tin tức-sự kiện

Lễ kỉ niệm ngày 8/3/2019

LỄ MÍT TINH KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3


Hàng năm, cứ đến ngày 8/3 phụ nữ Việt Nam lại cùng với phụ nữ thế giới long trọng tổ chức kỷ niệm ngày lễ của giới mình để biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội. Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, đã trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp hành tinh. Một điều trùng hợp ngẫu nhiên và đáng tự hào là ở Việt Nam, ngày 8/3cũng là dịp Phụ nữ Việt Nam kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã đứng lên phất cờ khởi nghĩa đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại giang sơn cho đất nước, đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ, hào hùng trong trang vàng lịch sử của dân tộc Việt Nam, của phụ nữ Việt Nam. Chính biểu tượng và niềm tự hào ấy, qua các chặng đường lịch sử của Dân tộc đã tiếp sức mạnh cho phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước, để Phụ nữ Việt Nam xứng đáng với 8 chữ vàng mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.
Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước ngày 08 tháng 3 năm 2019, Ban chấp hành Công đoàn trường TH&THCS Tiên Ngoại đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Lễ này.
Dự Lễ mít tinh có Thầy giáo Phạm Toàn Mạnh – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng, Thầy giáo Lưu Xuân Chung – Phó Bí thư chi bộ – Phó Hiệu trưởng, Thầy giáo Nguyễn Đức Hạnh – Phó hiệu trưởng, cô giáo Lê Thị Duyên – Chủ tịch công đoàn, các đồng chí Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể nữ Đoàn viên Công đoàn.
Tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Thị Lan Phương - Ủy viên ban chấp hành Công đoàn, đã ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, vai trò của phụ nữ trong công cuộc dựng nước, giữ nước và giải phóng dân tộc.
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng - Trưởng Ban nữ công - ôn lại lịch sử và ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.

Trường TH&THCS Tiên Ngoại, hiện nay chị em phụ nữ chiếm hơn 70% và trong 53 năm qua chị em đã đóng góp nhiều công sức vào sự nghiệp phát triển
của nhà trường. Nữ đoàn viên Công đoàn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đi đầu trong các phong trào thi đua. Nhiều đồng chí được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của các Ban ngành đoàn thể, danh hiệu “Phụ nữ 2 giỏi xuất sắc”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…
Phát biểu tại buổi Lễ, Thầy giáo Phạm Toàn Mạnh - Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng Nhà trường đã chúc mừng toàn thể nữ cán bộ công nhân viên chức nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ghi nhận, đánh giá cao những thành tích, đóng góp to lớn của chị em phụ nữ. Hiệu trưởng mong rằng, chị em phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đặc biệt là đóng góp vào công cuộc xây dựng trường TH&THCS Tiên Ngoại ngày càng vững mạnh.
Buổi lễ mít tinh diễn ra trong không khí vui tươi, thân tình, tràn đầy lời ca tiếng hát. Đây cũng là dịp mà chị em phụ nữ thẳng thắn giãi bãy những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình để mong sao chị em phụ nữ trường TH&THCS Tiên Ngoại ngày càng giỏi giang hơn trong công việc và tự tin hơn trong cuộc sống.

Tác giả: Trường TH&THCS Tiên Ngoại

Xem thêm

Bài hướng dẫn thể dục giữa giờ 36 động tác