Tin tức/(Trường THCS Duy Minh)/TIN HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG/
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

    Kính thưa quý vị đại biểu, quý bậc phụ huynh học sinh!

    Thưa quý thầy cô giáo, cùng các  em học sinh yêu quý!

          Trong không khí của những ngày mùa thu lịch sử kỷ niệm 72 năm cách mạng Tháng 8 và quốc khánh 2/9. Hôm nay, hòa chung trong không khí của hàng triệu học sinh trên khắp mọi miền Tổ Quốc trong ngày khai giảng năm học mới, thầy và trò trường THCS Duy Minh phấn khởi tụ hội về mái trường thân yêu để dự Lễ khai giảng năm học mới - năm học 2017-2018.

                          Thầy Nguyễn Ngọc Khiêm- Phó hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học 2017-2018

Trong không khí trang trọng và thiêng liêng này, tôi vô cùng phấn khởi được thay mặt các thầy cô giáo cùng các em học sinh toàn trường xin gửi tới quý vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy, chính quyền địa phương; các ban ngành đoàn thể, các ông bà là bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ông bà đại diện cho Ban cha mẹ học sinh và các bậc phụ huynh về dự Lễ khai giảng năm học mới lời chào trân trọng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất;

Kính thưa  các vị đại biểu khách quý, Các thầy giáo cô giáo !

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quí!

Năm học 2016-2017 dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự chăm lo của chính quyền địa phương, sự  giúp đỡ của phòng GD &ĐT huyện Duy Tiên, cùng với sự phối kết hợp của nhân dân trong xã, phong trào giáo dục của xã Duy Minh đã có những khởi sắc, đã đạt được những thành tựu nhất định và Trường THCS Duy Minh đã có được cơ ngơi khang trang như ngày hôm nay.  Trong buổi lễ long trọng này tôi xin thay mặt các thày, cô giáo và các em học sinh trường THCS Duy Minh báo cáo những nét chính trong năm học 2016-2017.

 Năm học 2016-2017 Toàn trường có 323 học sinh chia làm 10 lớp 3 lớp 6; 2lớp 7; 3lớp 8; 2 lớp 9

- Về giáo dục trí duc : có 9.6% hsg; 39% học sinh khá,

- Về giáo dục đức dục: có 95.05 hạnh kiểm tốt, 4.05% hạnh kiểm khá, không có hs hạnh kiểm yếu kém

- Nền nếp kỷ cương GD được giữ vững , chất lượng GD được nâng cao toàn diện ,không có học sinh vi phạm các tệ nạn xã hội .Trường có phong trào Đội TN TP HCM hoạt động mạnh

- Về chất lượng GD:

+ Kết quả học sinh giỏi qua các kỳ thi,  trong năm học có 41 lượt học sinh thi cấp huyện, đạt 5 giải nhất, 5 giải nhì, 18 giải ba, 13 giải khuyến khích. Dự thi cấp tỉnh có 5 học sinh đạt 03 giải ba, 2 giải khuyến khích

+Kiểm tra chất lượng cuối năm  học  nhiều môn đạt và vượt bình quân chất lượng của huyện,  xếp thứ 3/18 trường trong huyện.Tỷ lệ thi đỗ vào lớp 10 có 45/51 đạt 88,24%,  xếp thứ 8/18 trường trong huyện. Tỷ lệ xét tốt nghiệp đạt 100% .

Trong phong trào thi đua dạy tốt các thày giáo, cô giáo luôn là những tấm gương sáng tận tuỵ với nghề , hết lòng vì học sinh thân yêu. Trong năm học trường có 5 thầy cô giáo được tặng danh hiệu  giáo viên giỏi cấp huyện, kết quả xếp loại thi đua cuối năm đề nghị Chủ tịch UBND huyện xét tặng 3 CSTĐ cơ sở  , trên 80% cán bộ giáo viên được  đề nghị công nhận là lao động tiên tiến . Đó thực sự là những bông hoa toả hương thơm ngát trong  phong trào thi đua dạy tốt . Nhờ những trái tim giàu lòng yêu thương và nhân hậu ấy các thày giáo ,cô giáo đã chăm lo , dạy dỗ lớp lớp măng non ngày càng chăm ngoan , học giỏi và luôn khát khao vươn tới những chân trời mới của niềm tin  và trí tuệ

Kính thưa các vị đại biểu quý khách

Thưa toàn thể các em học sinh yêu quí

Ghi sao hết được sự cố gắng của thày và trò cũng như kể sao hết được những kết quả  mà nhà trường đã đạt được , tất cả đã đem lại niềm tin tưởng, tự hào cho Đảng bộ và nhân dân xã nhà và đặt nền móng cho những bước tiến vững chắc trong tương lai . Tôi đề nghị các vị đại biểu  các thầy cô giáo và các em học sinh nổ một tràng pháo tay biểu dương những thành tích mà thày và trò trường THCS Duy Minh đã đạt được trong năm học qua.

Nhân dịp này tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thày và trò trường THCS  Duy Minh tới các cấp lãnh đạo Đảng chính quyền, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ và quan tâm chu đáo, tận tâm, tận lực để nhà trường chúng tôi tiếp tục thành công trong sự nghiệp trồng người. Xin chân cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã đồng hành cùng nhà trường trong công tác giáo dục các em học sinh.

Xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo, các em học sinh đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học qua, thầy trò chúng ta đã sẵn sàng bước vào một năm học mới – năm học 2017-2018 với những nhiệm vụ trọng tâm là:

 Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục trong trường học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; đổi mới phương thức đánh giá học sinh.

Tích cực đổi mới nội dung, phương thức giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

Tăng cường phân cấp quản lí, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục.

 Để hoàn thành các nhiệm vụ đó tôi đề nghị:

* Đối với các thầy,  cô giáo:  
      Phải luôn luôn gương mẫu trước học sinh, luôn có phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống lành mạnh cả về nhân cách và trí tuệ, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Phải tạo ra phong trào chuyên môn sôi nổi trong toàn trường, thi đua dạy tốt, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, đoàn kết thống nhất, tích cực nghiên cứu học hỏi bạn bè và giúp nhau cùng tiến bộ đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp, dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh, hướng cho học sinh biết cách tự học, tự nghiên cứu tìm tòi gắn với khai thác, biết sử dụng thiết bị đồ dùng dạy học hiện đại, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng đại trà và bồi dưỡng được nhiều học sinh giỏi các cấp.
     Tham gia tích cực các cuộc vận động do ngành phát động, đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, tích cực tuyên truyền mạnh mẽ, sâu rộng đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong nhân dân, phụ huynh học sinh về chủ trương xã hội hoá giáo dục kết hợp tốt với các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường để tạo ra một xã hội học tập.
      Các thầy, cô giáo hãy khẳng định mình bằng những danh hiệu, nhưng thành tích đạt được trong năm học, bằng kết quả học tập của các em học sinh qua các kỳ thi, các môn thi mà mình đảm nhiệm.
* Đối với các em học sinh:
       Phải luôn tu dưỡng rèn luyện đạo đức. Sống, học tập, làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.

Kính trọng, lễ phép, biết chào hỏi đối với thầy cô giáo và người lớn; kính thầy mến bạn, đoàn kết, quý mến giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chấp hành mọi nội quy, quy định của nhà trường, thực hiện và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thật tốt. Mỗi em học sinh cần có ý thức rèn luyện kỹ năng sống cho bản thân, thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, tích cực phòng chống các tai tệ nạn xã hội, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp và nơi cư trú, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động nhân đạo từ thiện, có nghị lực vươn lên để học tập, chăm ngoan học giỏi, tài hoa; rèn đức luyện tài để ngày mai lập nghiệp.

Các em học sinh thân yêu!

 Hôm nay, mở đầu một năm học mới, sân trường chúng ta tràn ngập sắc màu của lá cờ Tổ quốc vinh quang. Buổi tựu trường hôm nay sẽ nhắc nhở chúng ta rất nhiều điều.

Chúng ta hãy thể hiện tình yêu nồng thắm và lớn lao đối với đất nước mình. Chúng ta yêu tổ quốc Việt Nam, Chúng ta hãy yêu mến nhân dân mình, gần gũi nhất là yêu gia đình mình, yêu bạn bè, kính trọng thầy cô giáo… Các em hãy nhớ rằng chúng ta được nuôi dưỡng bằng dòng sữa MẸ VIỆT NAM, tuy rất ngọt ngào nhưng được chắt lọc từ biết bao nhọc nhằn và cay đắng…

Tình yêu thương đất nước và nhân dân sẽ là động lực lớn thúc đẩy các em làm tốt nhiệm vụ của mình trong lúc còn ngồi trên ghế nhà trường: Nhiệm vụ đó chính là học tập tốt về mọi mặt. Hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà còn bằng cả trái tim mình. Các em hãy nhớ lời của Bác Hồ : “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”, mà một dân tộc yếu thì không làm chủ được chính mình, không bao giờ đạt được điều chúng ta mong muốn để ‘’dân giàu, nước mạnh, xã hội  dân chủ văn minh’’.

Mỗi ngày đến trường các em hãy đọc những dòng chữ và ghi nhớ lời Bác Hồ dậy: '' Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không ,dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu ''.

Hôm nay, dưới mái trường thân yêu, Thầy mong muốn rằng khi các em ngồi đây hay khi các em ra trường, các em hãy tự hào về ngôi trường này, tự hào về các thế hệ thầy cô giáo những người đã nâng bước các em trên con đường  tri thức. Mỗi bước đi thành công của các em sẽ là niềm vui, niềm tự hào của nhà trường và các thầy cô giáo, là nguồn động lực để các thầy các cô tiếp tục chèo lái con thuyền đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức mới.

Tôi tin rằng năm học 2017-2018 thầy trò trường THCS Duy Minh đoàn kết vượt qua khó khăn gặt hái được những thành tích đáng phấn khởi để xứng đáng với sự chăm lo của Đảng , sự mong đợi  Bác kính yêu. Nhớ lời Bác dạy trước lúc đi xa :

'' Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt ''

Với niềm tin tưởng đó tôi xin thay mặt lãnh đạo nhà trường trân trọng tuyên bố khai giảng năm học 2017-2018

Tôi xin kính chúc các Quý vị đại biểu khách mạnh khoẻ, hạnh phúc thành đạt và quan tâm nhiều hơn nữa đến sự nghiệp trồng người. Chúc các thày giáo, cô giáo ,các em học sinh vui tươi phấn khởi , tự tin bước vào năm học mới

Xin trân trọng cảm ơn!!

Tác giả: thcsduyminh

Văn bản mới

múa cô giáo bản em
Văn nghe
Ngày hội đến trường
Múa: Chắp cánh ước mơ
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai tài chính

Công khai tài chính

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2018

Công tác phòng chống tham nhũng năm 2018

QUYẾT ĐỊNH TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2018-2019

Quyết định thành lập hội đồng tuyển sinh vào lớp 6

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Chất lượng giáo dục
Xem thêm...