Tin tức/(Trường THCS Duy Minh)/TIN HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG/
HS TRƯỜNG THCS DUY MINH THAM GIA CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ CỦA XÃ

Lịch sử hàng nghìn năm của dân tộc ta đã để lại một chân lý, một quy luật, một truyền thống là dựng nước phải đi đôi với giữ nước. Bác Hồ kính yêu đã căn dặn:

                                 Các Vua Hùng đã có công dựng nước

                                 Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước".

Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam  22-12 cũng là dịp để thế trẻ nói chung, học sinh trường THSC Duy Minh nói riêng ôn lại truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ". Từ đó giáo dục các em lòng yêu nước và tự hào vể truyền thống đánh giặc của ông cha ta.

Hòa trong không khí kỉ niệm 70 năm Ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12)của cả nước, học sinh trường THCS Duy Minh cũng đã có nhiểu hoạt động để chào mừng. Đó là phòng trào thi đua học tập tốt, thực hiện tốt nội quy của Liên đội đề ra....Đặc biệt liên đội đã tổ chức cho các em học sinh tham gia hoạt động chăm sóc Nghĩa trang Liệt sĩ của xã nhà. Dưới sự phân công của cô tổng phụ trách Nguyễn Thị Hải Hà và dưới sự hướng dẫn của các cô giáo chủ nhiệm, các em đội viên đã tỏa đi khắp khuôn viên Nghĩa trang và tiến hành nhổ cỏ, quét dọn và chăm sóc các phần mộ Liệt sĩ. Không quản ngại trời rét, thầy và trò nỗ lực dọn dẹp cành cây khô, lá rụng, nhẹ nhàng quét dọn các lối đi, các ô cây cảnh, khuôn viên nghĩa trang để làm sạch sẽ nơi yên nghỉ vĩnh hằng của những người đã hy sinh vì Tổ quốc.Một số hình ảnh của HS trường THCS Duy Minh tham gia chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của xã

          Sau khi làm xong nhiệm vụ chăm sóc nghĩa trang, các thầy cô giáo và các em học sinh đã thắp hương tưởng niệm ở Đài Tổ quốc ghi công và các phần mộ Liệt sĩ.


Tác giả: Trịnh Thị Châu

Văn bản mới

múa cô giáo bản em
Văn nghe
Ngày hội đến trường
Múa: Chắp cánh ước mơ
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai tài chính

Công khai tài chính

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2018

Công tác phòng chống tham nhũng năm 2018

QUYẾT ĐỊNH TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2018-2019

Quyết định thành lập hội đồng tuyển sinh vào lớp 6

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Chất lượng giáo dục
Xem thêm...