Tin tức/(Trường THCS Tiên Nội)/CÁC HOẠT ĐỘNG NĂM HỌC 2018-2019/
PHONG TRÀO KẾ HOẠCH NHỎ CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS TIÊN NỘI

PHONG TRÀO LÀM LẾ HOẠCH NHỎ CỦA CÁC EM ĐỘI VIÊN TRƯỜNG THCS TIÊN NỘI

             Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”, trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội các cấp, Liên đội Trường THCS Tiên Nội đã phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ” và đã được toàn thể đội viên trong Liên đội tích cực hưởng ứng. Qua phong trào này nhằm giáo dục cho các em ý thức tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, yêu lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người; biết giúp đỡ và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

           Thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên đội năm học: 2018 - 2019, với chỉ tiêu thu gom giấy vụn 1,5 - 2kg/ 1 học sinh/ năm học, các anh chị phụ trách đã xây dựng kế hoạch và triển khai, tuyên truyền, vận động đội viên tham gia. Nhờ vậy, phong trào này đã được duy trì tốt và đạt hiệu quả cao. Cụ thể, ngày 7 tháng 3 năm 2019 Liên đội đã tổ chức tổng kết phong trào “Kế hoạch nhỏ”. Kết quả đạt được như sau:

         - Tổng số lon bia, lon nước ngọt 5000 lon

         - Tổng số giấy vụn thu gom là 350kg

         Có được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của các anh, chị phụ trách ( GVCN) trong từng tiết học, đã nhắc nhở, động viên, giáo dục học sinh ý thức thu gom, nhặt gom từng mảnh giấy vụn, từng tấm  bìa, lon bia, lon nước ngọt,… Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ điểm, ngoại khóa, Liên đội đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu. Từ đó, động viên, khuyến khích các Chi đội, thực hiện tốt phong trào và nhân rộng mô hình “Kế hoạch nhỏ” trong toàn Liên đội.

         Song song với phong trào “Kế hoạch nhỏ”, các phong trào khác như“Nuôi heo đất”, “Giúp đỡ bạn nghèo”,” Xe đạp 1000đ cũng luôn được Liên đội Trường THCS Tiên Nội chú trọng, duy trì, phát huy. Nhờ vậy, các phong trào hoạt động của Liên đội luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

         Việc làm này không chỉ giúp giáo viên, học sinh mà còn giúp các bậc phụ huynh hiểu được mục đích, ý nghĩa của phong trào hoạt động Đội trong nhà trường nói chung, phong trào“Kế hoạch nhỏ” nói riêng cùng nhau tham gia, chung tay xây dựng môi trường luôn đảm bảo “Xanh - Sạch - Đẹp”, xây dựng Liên đội Trường THCS Tiên Nội luôn vững mạnh xuất sắc, mang lại nhiều ý nghĩa lớn, thiết thực; kết nối tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng dân cư..

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà

Văn bản mới

múa cô giáo bản em
Văn nghe
Ngày hội đến trường
Múa: Chắp cánh ước mơ
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai tài chính

Công khai tài chính

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2018

Công tác phòng chống tham nhũng năm 2018

QUYẾT ĐỊNH TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2018-2019

Quyết định thành lập hội đồng tuyển sinh vào lớp 6

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Chất lượng giáo dục
Xem thêm...