TRUYỀN THỐNG

XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

CỦA TRƯỜNG THCS TIÊN NỘI, DUY TIÊN, HÀ NAM

          Tiên Nội có truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học. Vị trí địa lý của xã ở phía Tây của huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Nói đến trường THCS Tiên Nội, người ta không chỉ biết đến một ngôi trường được xây dựng khang trang, đẹp mắt ở trung tâm xã mà còn biết đến trường như một điểm sáng của ngành GD&ĐT huyện Duy Tiên trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học bằng sử dụng bản đồ tư duy. Với bề dày thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt và học tốt cũng như các hoạt động Đoàn, Đội... lịch sử hình thành  và phát triển của trường đã trở thành bài học truyền thống nhắc nhở bao thế hệ giáo viên, học sinh nơi đây.

          Trường THCS Tiên Nội tiền thân nhà trường là cấp II quốc lập và trường PTCS cấp I, II được thành lập từ năm 1956. Năm học 1990 - 1991 theo Quyết định 642 của UBND tỉnh và Quyết định của UBND huyện, bộ phận cấp II của trường tách thành trường THCS Tiên Nội.

          Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển đã có bao thế hệ thày giáo, cô giáo và học sinh trưởng thành từ mái trường thân yêu này. Nhiều thày giáo, cô giáo đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, đạt các danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp. Các thày giáo, cô giáo với lòng yêu nghề, mến trẻ, tất cả vì học sinh thân yêu đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ xây dựng nhà trường trở thành đơn vị có nhiều truyền thống vẻ vang trong sự nghiệp trồng người. Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay phần lớn là các đồng chí giáo viên trẻ, nhiệt tình tâm huyết và hăng say trong công việc, không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn trong đó có 86,4% giáo viên trình độ trên chuẩn. Cũng từ mái trường này nhiều thế hệ học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục  học lên các bậc học cao hơn và giữ nhiều vị trí quan trọng trong xã hội, nhiều học sinh trở thành tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ, kĩ sư, tướng lĩnh, sĩ quan trong quân đội và các nhà lãnh đạo, quản lý các cấp, đang ra sức làm việc và cống hiến hết mình cho quê hương đất nước, nhiều học sinh đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc.

          Trong nhiều năm học qua nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, các tổ chức Đảng, đoàn thể của nhà trường như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh, vinh dự được đón nhận nhiều Bằng khen và danh hiệu thi đua xuất sắc của TƯ Đoàn. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn được củng cố vững chắc và nâng lên qua các năm, tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, thi vào THPT của trường luôn đạt tỉ lệ cao so với các trường THCS trong huyện, nhiều năm nhà trường có học sinh dự thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9 cấp tỉnh và đạt giải cao môn Ngữ văn.

          Khi mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn nhiều thiếu thốn, đến nay được sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể địa phương và các tầng lớp nhân dân, nhà trường đã được đầu tư xây dựng khu phòng học bộ môn với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, khu nhà hiệu bộ đầy đủ các phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ cho công tác quản lý, tổ chức các hoạt động dạy - học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT trong giai đoạn hiện nay.

          Với những cố gắng vượt bậc và thành tích đã đạt được, năm học 2013 - 2014 trường THCS Tiên Nội đã hoàn thành 5/5 tiêu chuẩn, được đề nghị công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm tự hào của thày và trò trường THCS Tiên Nội, là hành trang quý báu để thày và trò tiếp tục hoàn thành sứ mạng mà ngành GD&ĐT và nhân dân giao phó là nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho địa phương, đất nước.

          Làm theo lời Bác dạy: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, thầy và trò trường THCS Tiên Nội luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, cố gắng phấn đấu không ngừng để nâng cao chất lượng giáo dục, giữ vững truyền thống của nhà trường, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp GD&ĐT của huyện Duy Tiên và xứng đáng với truyền thống Anh hùng của quê hương Tiên Nội.

Văn bản mới

múa cô giáo bản em
Văn nghe
Ngày hội đến trường
Múa: Chắp cánh ước mơ
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai tài chính

Công khai tài chính

ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG NĂM 2018

Công tác phòng chống tham nhũng năm 2018

QUYẾT ĐỊNH TUYỂN SINH VÀO LỚP 6 NĂM HỌC 2018-2019

Quyết định thành lập hội đồng tuyển sinh vào lớp 6

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Chất lượng giáo dục
Xem thêm...