tin tức-sự kiện

HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRÁC VĂN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI KHU TƯỞNG NIỆM DANH NHÂN VĂN HÓA NGUYỄN BỈNH KHIÊM

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, được sự cho phép của PGD&ĐT Duy Tiên và UBND xã Trác Văn, ngày 20/01/2019, Trường THCS Trác Văn đã phối hợp với công ty Du lịch Atlantic tổ chức cho học sinh nhà trường đi học tập, trải nghiệm thực tế tại khu di tích lịch sử Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và Đảo Hòn Dấu thuộc thành phố Hải Phòng.

Tượng danh nhân văn hóa Nhuyễn Bỉnh Khiêm

          Đoàn học tập trải nghiệm năm nay có 120 em học sinh cùng đại diện Hội cha mẹ học sinh, tập thể lãnh đạo, giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường. Tới 9h sáng đoàn đã có mặt tại Đền thờ trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tại đền chính thầy và trò đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ và khắc ghi những đóng góp của ông. Đền thờ gồm nhiều công trình và hạng mục, là nơi thờ cúng và trưng bày hiện vật về thân thế và sự nghiệp của ông. Cũng tại đây đoàn đã được nghe đại diện Khu di tích giới thiệu về thân thế và sự nghiệp của Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm sống dưới thời vua Lê Thánh Tông - thời kỳ thịnh trị nhất của nhà Lê sơ cũng như quá trình xây dựng và hình thành khu tượng niệm.

          Sau khi làm Lễ dâng hương tại Đền thờ trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, đoàn trải nghiệm tiếp tục đến đảo Hòn Dấu  ăn trưa tại nhà hàng và nghỉ ngơi sau đó các em đến là khu vui chơi Đà Lạt thu nhỏ. Với địa thế “sơn thủy hữu tình”, đến đây các em học sinh như được hòa mình vào cảnh quan thơ mộng của một Đà Lạt với thác Cam Ly, Thung lũng tình yêu, khu vườn thú, hồ cá sấu, lâu đài như trong truyện cổ tích với chú chuột Mickey,vịt Donal…. Những ngôi nhà gỗ xinh xắn dọc hai bên đường đi. Đặc biệt học sinh được tham gia chương trình Team Buidling với chủ đề “Con đường thành công” được thiết kế với nhiều trò chơi vận động hấp dẫn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Chuyến tham quan trải nghiệm thực tế của học sinh trường THCS Trác Văn tại khu di tích lịch sử đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm – Hòn Dấu Hải Phòng đã thực sự mang lại nhiều điều lý thú, bổ ích.

                                             Một số hình ảnh tham quan trải nghiệm

Tác giả: thcstracvan

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Múa ước mơ tuổi thơ