tin tức-sự kiện

TRƯỜNG THCS TRÁC VĂN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2019

            Thực hiện công văn số 477/SGDĐT-GDTX của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nam ngày 29 tháng 3 năm 2019 về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Duy Tiên, trường THCS Trác Văn tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019.

            Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới.

          Đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa đọc, trong kỳ họp lần thứ 28 của Đại Hội đồng Liên hợp quốc tại Paris (ngày 25/10 – 16/11/1995), UNESCO (Tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học Liên hợp quốc) đã quyết định chọn ngày 23/4 hàng năm làm “Ngày sách và bản quyền thế giới”  nhằm tôn vinh văn hoá đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách.

          Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới. Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT huyện Duy Tiên, trường THCS Trác Văn tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Ngày hội nhằm giới thiệu nguồn tri thức mà thư viện hiện đang lưu giữ, đặc biệt là những trang sử vẻ vang hào hùng của dân tộc ta qua 02 cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, vĩ đại đánh đuổi thực dân Pháp xâm lược, kết thúc bằng chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954, chiến thắng đế quốc Mĩ xâm lược với chiến dịch Hồ Chí Minh qiải phóng Miền Nam , thống nhất Đất nước.

          Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc, và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách.

          Ngày hội đọc sách mang lại cho các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp các em nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Một số hình ảnh của ngày Hội đọc sách:

Thầy Phạm Đức Huy-Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc 

Văn nghệ chào mừng

Phần giới thiệu gian trưng bày và giới thiệu sách của Chi đội 6A

Phần giới thiệu gian trưng bày và giới thiệu sách của Chi đội 8A

Quang cảnh ngày hội đọc sách

Quang cảnh ngày hội đọc sách

Các chi đội đạt giải Nhất, Nhì

Các Chi đội đạt giải Ba, Khuyến khích

Tác giả: thcstracvan

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Múa ước mơ tuổi thơ