TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2017-2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổ THCS Phòng GD&ĐT Duy Tiên, sau khoảng 3 tuần tổ chức, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018 trường THCS Trác Văn đã thành công tốt đẹp; chiều ngày 29/12/2017 nhà trường đã tổ chức tổng kết hội thi.

Thay mặt Ban chỉ đạo hội thi, Đ/c Phạm Đức Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng ban giám khảo đã báo cáo kết quả hội thi GVG với các nội dung  sau:

1. Số GV đủ điều kiện tham gia dự thi: 12/12 GV

2. Kết quả chấm SKKN: 100% đạt từ 6 điểm trở lên

3. Phần thi hiểu biết: 100% đạt từ 8 điểm trở lên

4. Phần thi thực hành tiết dạy:

Tiết dạy tự chọn: 12/12 tiết dạy đạt loại Giỏi = 100 %

Tiết dạy bốc thăm: 8/12 tiết dạy đạt loại Giỏi = 66,6 %

5. Xếp loại chung sau hội thi có 12/12 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017 – 2018.

Đ/c Phạm Đức Huy – Phó Hiệu trưởng đã nhận xét,rút kinh nghiệm  và đánh giá chung như sau:

*Về Ưu điểm:

Các tiết dạy có sự chuẩn bị chu đáo  về nội dung,kiến thức và phương tiện dạy học. Tất cả các tiết dạy đã sử dụng bài giảng trình chiếu powerpoint và máy chiếu vật thể một cách linh hoạt góp phần vào thành công của tiết dạy. Đa số giáo viên đã tiếp cận và vận dụng tốt phương pháp dạy học tích cực, đảm bảo phát huy năng lực, phẩm chất của học sinh. Tổ chức các hoạt động thảo luận nhóm cho học sinh khá tốt. Sáng kiến kinh nghiệm và bài thi hiểu biết có sự đầu tư khá tốt; Ban tổ chức, Ban giám khảo làm việc công tâm,  đảm bảo chính xác, khoa học và khách quan. Học sinh làm việc tích cực,chủ động khi được các thầy cô giáo chuyển giao nhiệm vụ học tập.

*Về Nhược điểm: Một số tiết dạy chuẩn bị chưa chu đáo, một số giáo viên còn lúng túng khi ứng dụng công nghệ thông tin vào tiết dạy. Một số tiết chưa tích cực đổi mới phương pháp dạy học  theo hướng phát huy năng lực, phẩm chất học sinh.

Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2017 – 2018 của trường THCS Trác Văn đã thành công tốt đẹp. Qua hội thi, nhà trường đã phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường. Đồng thời qua hội thi nhà trường cũng  đánh giá được thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Một số hình ảnh minh họa các tiết day:

Cô giáo Hoàng Thị Bích Phương - Tổ KHTN

Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết Mai - Tổ KHXH &NV

Tác giả: thcs trac van

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Múa ước mơ tuổi thơ