HỌC SINH TRƯỜNG THCS TRÁC VĂN HƯỞNG ỨNG NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2019

Thực hiện Kế hoạch số 182/KH-BVHTTDL ngày 11/01/2019 của Bộ VHTTDL, của Bộ VHTTDL về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019; nhằm tiếp tục đẩy mạnh "Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 11/3/2019 của UBND huyện Duy Tiên về việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019 trên địa bàn huyện. Ngày 26/3/2019 trường THCS Trác Văn phối hợp với UBND xã Trác Văn tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2019.

Đ/c Nguyễn Văn Duy – Trưởng ban Văn hóa xã Trác Văn phát động ngày chạy Olympic

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao Việt Nam và Ngày Bác Hồ viết bài "Thể dục và sức khỏe" kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2019); 88 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Qua đó góp phần động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Theo kế hoạch, Ngày chạy Olympic sẽ được vận động tổ chức tại tất cả các thôn trong toàn xã. Mỗi thôn huy động tối thiểu 10% tổng số dân cư sống trên địa bàn trực tiếp tham gia chạy./.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Quang cảnh buổi lễ

Đại diện các Ban, ngành, đoàn thể, trưởng các thôn xóm trong toàn xã tại buổi lễ

Các em HS nhà trường xuất phát chạy 1000m quanh sân vận động của nhà trường

Các em HS nhà trường hưởng ứng chạy 1000m quanh sân vận động của nhà trường

Hoàn thành vòng chạy đầu tiên quanh sân vận động của nhà trường

Đ/c Nguyễn Văn Huân – PCT UBND xã trao giải cho các tập thể và cá nhân HS đạt giải

Tác giả: thcstracvan

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Múa ước mơ tuổi thơ