Tin tức/(Trường THCS Trần Quốc Toản)/Hình Ảnh Tư Liệu/
THCS Trần Quốc Toản trải nghiệm KHKT cấp TP 2018

Phòng Giáo dục - đào tạo Thành phố Phủ Lý tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh THCS năm học 2018- 2019.

 

DUNG TIN.Still061.bmp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nhằm giúp học sinh THCS có cơ hội nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống và kỹ năng thực hành của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường THCS. Trong 2 ngày 30-31/10/2018, Phòng giáo dục đào tạo Thành phố đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố dành cho học sinh THCS năm học 2018 – 2019.

Đến dự có đ/c Nguyễn Viết Nam - Giám đốc Viettel chi nhánh Hà Nam; đ/c Vũ Văn Hiển – phó trưởng phòng GD và ĐT thành phố - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi KHKT, cùng các đồng chí là cán bộ chuyên viên tổ THCS, phòng GD&ĐT thành phố Phủ Lý, đại diện các thầy cô giáo và các em học sinh của 19 trường THCS trên địa bàn thành phố.​

Tham gia cuộc thi có 25 dự án của 19 trường THCS trên địa bàn thành phố thuộc các nhóm lĩnh vực cơ bản đó là KH-XH hành vi, Cơ khí điện tử tự động hóa, hệ thống nhúng, khoa học cơ khí, kĩ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, sinh hóa, vật lý.... Mỗi dự án có 2 thí sinh tham gia. Trong đó 4 trường có 2 dự án là THCS Lương Khánh Thiện, Lê hồng Phong, Tiên Tân, Liêm Tiết, riêng trường THCS Trần Phú tham gia 3 dự án. Tham gia cuộc thi các trường phải trải qua 2 vòng thi Lĩnh vực và Toàn cuộc.Với sự cố gắng nỗ lực cùng sự quyết tâm cao của các nhà trường từ công tác chuẩn bị thiết kế sản phẩm đến bản thuyết trình các dự án đã thực sự thuyết phục được ban giám khảo bởi các tính năng ứng dụng của sản phẩm như dự án  công nghệ điều khiển sản xuất rau sạch trong nhà kính, dự án biện pháp phòng chống trầm cảm của học sinh.…

Tại cuộc thi, các thí sinh phải trình bày trước ban Giám khảo về nội dung đề tài của trường và có thể minh họa bằng nhiều hình thức khác nhau. Tất cả các sản phẩm đều được chấm vòng lĩnh vực, các dự án xuất sắc vòng thi lĩnh vực sẽ được chọn vào vòng toàn cuộc. Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Thành phố là dịp để phát triển, thúc đẩy phong trào tự học, tự nghiên cứu, sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong các nhà trường.

Qua đó phát hiện, tập hợp, phát huy tài năng, tính sáng tạo của cán bộ giáo viên, học sinh trong toàn thành phố góp phần đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tác giả: thcstranquoctoan
http://youtu.be/iJmnJKjHJw4
Hội Thi Giai điệu tuổi hồng
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Phân công chuyên môn 2019-2020

Phân công chuyên môn 2019-2020

Công khai tài chính năm học 2018-2019

Công khai tài chính năm học 2018-2019

Phân công chuyên môn 2018-2019

Phân công chuyên môn 2018-2019

Thời Khóa Biểu - HKI 2019

Thời Khóa Biểu - HKI 2019

Công khai tài chính năm học 2019-2020

Công khai tài chính năm học 2019-2020
Xem thêm...