Tin tức/(Trường THCS TT Quế)/Tin tức - Sự kiện/
NGÀY KHAI TRƯỜNG

Sáng 5- 9 -2017, trường THCS Thị Trấn Quế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018 và đón chào 147 học sinh lớp 6 vào trường, trong đó có 69 học sinh ở hai lớp chất lượng cao. Đến dự lễ khai giảng với thầy trò nhà trường có đồng chí Lê Văn Sơn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị Trấn Quế.

Trong bài diễn văn khai giảng, cô giáo Trần Thị Kim Bình- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: năm học 2017 - 2018 là một năm học quan trọng, toàn ngành giáo dục nói chung và trường THCS Thị Trấn Quế nói riêng tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy và học, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị BCHTW Đảng lần thứ Tám (Khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện tốt Chỉ thị số 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào “xây dựng trường học thân thiện và học sinh tích cực”. Các thầy giáo, cô giáo cần phải tăng cường tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; Tăng cường các hình thức bồi dưỡng giáo viên, hỗ trợ hoạt động dạy học và quản lý qua trang mạng “Trường học kết nối”, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn dựa trên nghiên cứu bài học, tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại trường, cụm trường để thực hiện tốt việc đổi mới nội dung chương trình giáo dục phổ thông, thực hiện có hiệu quả các mô hình mới được áp dụng trong nhà trường. Năm học 2017- 2018 giữ vững danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, là lá cờ đầu khối THCS trong phong trào giáo dục của huyện nhà.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Sơn- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị Trấn Quế. đánh giá cao những đóng góp của các thầy cô giáo trong thời gian qua và chân thành chia sẻ những khó khăn, vất vả của các thầy, các cô trong sự nghiệp “trồng người”. Đồng chí mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục rèn luyện, cải tiến phương pháp dạy học, đổi mới tư duy quản lý, đẩy mạnh áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin vào trong giảng dạy; giúp các em khám phá những niềm đam mê mới, học những kĩ năng mới cần thiết cho cuộc sống và tạo ra hứng thú để các em tự tìm ra nghề nghiệp mà các em muốn theo đuổi. Mỗi thầy cô hãy luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống và sinh hoạt để cho các học sinh noi theo; hãy tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp mà các thầy cô đã chọn, một sự nghiệp đầy thiêng liêng, cao quý - sự nghiệp trồng Người mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã tin tưởng giao phó. Chia sẻ với các em học sinh, đồng chí Phó chủ tịch nhấn mạnh: các em cần phải chăm chỉ tích luỹ kiến thức, tích cực rèn luyện phẩm chất, trau dồi đạo đức, lối sống, phấn đấu thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy” để trở thành con ngoan, trò giỏi, đáp ứng được yêu cầu của đất nước trong công cuộc công nghiệp hoá – hiện đại hoá và hội nhập quốc tế”.

Cũng trong ngày hội này, các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trường THCS Thị Trấn Quế trình bày. Buổi lễ khai giảng năm học 2017- 2018 THCS Thị Trấn Quế đã thành công tốt đẹp.

 

 

Tác giả: Lê Thị Hồng

Văn bản mới

Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2016-2017

CÔNG KHAI VỀ ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

CÔNG KHAI VỀ ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN PHỤC VỤ

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2015-2016
Xem thêm...
Website Đơn vị