Tin tức/(Trường THCS TT Quế)/Tin tức - Sự kiện/
Bài tuyên truyền sự kiện 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Nam của trường THCS Thị Trấn Quế

Sáng nay, ngày 08/01/2018, trường THCS Thị Trấn Quế đã long trọng tổ chức buổi lễ tuyên truyền sự kiện 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Nam( ngày14.01.1958 - 2018) thăm công trường đắp đập Cát Tường thuộc xã An Hòa (nay thuộc xã An Mỹ, huyện Bình Lục).

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thủy- Cán bộ phòng Văn hóa thông tin huyện Kim Bảng; cô giáo Trần Thị Kim Bình - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường và 469 em đội viên.

Trong niềm xúc động, thành kính tưởng nhớ Bác muôn vàn kính yêu, cô giáo Lê Thị Hồng- Giáo viên nhà trường đã tuyên truyền cho các em học sinh  thấy được  những công lao to lớn và tình cảm của Bác Hồ đối với đất nước nói chung, với tỉnh Hà Nam nói riêng. Là người đứng đầu Đảng, Nhà nước  ta, dù bận nhiều công việc, song lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến nhân dân. Đảng bộ và nhân dân Hà Nam luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Người. Hà Nam đã hai lần vinh dự được đón Bác về thăm vào năm 1946, 1958. Cách đây đã hơn nửa thế kỉ song những tình cảm thiêng liêng về Người vẫn khắc sâu trong tâm khảm của mỗi người, là niềm động viên, cổ vũ lớn lao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà quyết tâm xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh. Bài tuyên truyền đã nêu rõ niềm vui của Bác khi thăm đập Cát Tường- Bình Lục, cho thấy tình cảm yêu thương, sự quan tâm đặc biệt của Bác đối với công tác thủy lợi của tỉnh Hà Nam. Hồ Chủ tịch đã trao lá cờ chống hạn khá nhất cho huyện Bình Lục và 9 huy hiệu làm phần thưởng cho các đơn vị khơi kênh ben, đắp đập Cát Tường và vét mương Mạc Thượng. Sự kiện Chủ tịch Hồ Chí Minh về dự Hội nghị chống hạn và thăm đắp đập Cát Tường thực sự là nguồn cổ vũ động viên to lớn đối với Đảng bộ, nhân dân Hà Nam, trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy toàn thể nhân dân trong tỉnh đẩy mạnh phong trào làm thủy lợi, chống hạn và đã đạt được những kết quả tích cực. Bài tuyên truyền đã giúp cho các em học sinhtrường THCS Thị Trấn Quế thêm tự hào về truyền thống của tỉnh nhà, bồi dưỡng cho các em tình cảm yêu kính đối với lãnh tụ.

Cũng trong buổi lễ tuyên truyền này, các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trường THCS Thị Trấn Quế trình bày.

 

Buổi lễ tuyên truyền sự kiện 60 năm Bác Hồ về thăm Hà Nam của trường THCS Thị Trấn Quế đã thành công tốt đẹp.

 

 

 

 

Tác giả: Lê Thị Hồng

Văn bản mới

Niềm vui ngày khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2016-2017

CÔNG KHAI VỀ ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

CÔNG KHAI VỀ ĐỘI NGŨ CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN PHỤC VỤ

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2015-2016
Xem thêm...
Website Đơn vị