Tin tức : Tin tức - Sự kiện/

Tổ chuyên môn Văn - Sử - Địa - Giáo dục công dân trường THCS Tượng Lĩnh

Tổ chuyên môn Văn - Sử - Địa - Giáo dục công dân trường THCS Tượng Lĩnh, tiền thân là tổ Xã hội. Trải qua những  năm xây dựng và phát triển, tổ không ngừng phấn đấu trưởng thành vững mạnh  cả về số lượng và chất lượng.

          Tổ gồm có 7 thành viên đều là nữ. Trong đó: 4 đồng chí là đảng viên; 3 đồng chí đã qua lớp đại học và đã được cấp bằng, 1 đồng chí chuyên môn Văn, 2 đồng chí chuyên môn Văn - Địa, 1 đồng chí chuyên môn Văn - Sử, 1 đồng chí chuyên môn Văn - GDCD, 1 đồng chí chuyên môn Sử - GDCD,  1 đồng chí chuyên môn Sử - Địa.

         Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác  Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD đã xác định rõ phương hướng hoạt động, thực hiện nhiệm vụ năm học và mục tiêu phấn đấu. Công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, tác phong của người giáo viên luôn được tổ xác định là quan trọng. Trên cơ sở đó các  thành  viên trong tổ đều phấn đấu  là giáo viên giỏi về chuyên môn,  vững vàng  về lập trường tư tưởng chính trị, có lối sống trong sáng lành mạnh luôn phấn đấu trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các thành viên trong tổ còn là những công dân gương mẫu, có trí tuệ, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà Nước. Thực hiện tốt chính sách Pháp Luật của Nhà Nước, không có thành viên nào mắc vào các tệ nạn xã hội và vi phạm Pháp luật. Các thành viên trong tổ cũng luôn có lối sống giản dị, đoàn kết, tương thân, tương ái, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác, tâm huyết với nghề, thực hiện tốt các phong trào thi đua của nhà trường.

        Mỗi thành viên đều xác định rõ nhiệm vụ giáo dục, nhiệm vụ giảng dạy và coi việc nâng cao chất lượng giảng dạy là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Từ đó mỗi thành viên trong tổ luôn tích cực tự học, tự rèn luyện, bồi dưỡng trau dối kiến  thức  và cải tiến phương pháp giảng dạy, tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên môn cấp trường, huyện. Tích cực dự  giờ đồng nghiệp trên tinh thần tự giác và học tập kinh nghiệm lẫn nhau, để cải tiến phương pháp dạy học. Sử dụng đồ dùng thường xuyên để gây hứng thú học tập cho học sinh trong mỗi giờ học. Đến nay hầu hết giáo viên trong tổ đều sử dụng máy vi tính, soạn giáo án điện tử  và ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu dạy và học của xã hội hiện nay.

         Trong những năm qua các thành viên trong tổ đều tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi cấp huyện. Đa số các đồng chí đều có học sinh đạt cấp huyện, ở các khối lớp 6,7,8 cấp tỉnh đối với khối 9, các bộ môn Văn, Sử, Địa từ giải khuyến khích trở lên.

         Các thành viên trong tổ còn tham gia tích cực các phong trào hội giảng cấp trường, huyện, tỉnh với tinh thần tự giác, giảng dạy hết mình mong muốn đạt được kết quả tốt đem lại vinh quang cho nhà trường.  Nhiều năm liền tổ đạt danh hiệu Tổ lao động tiên tiến. Trong đó: 1 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 1 đồng chí  đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, 3 đồng chí  đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở;  6 đồng chí đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Hiện trong tổ có 4 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, một đồng chí đã qua lớp cảm tình Đảng. Một số đồng chí giữ chức vụ quan trọng trong bộ máy hoạt động của Nhà Nước như cô Dương Thị Đương - Tổ trưởng, cô Đinh Thị Thiết - Tổ Phó, cô Trương Thị Nguyệt - Ban chấp hành công đoàn nhà trường.

 Nhìn chung tổ văn - Sử - Địa – GDCD đều là giáo viên trẻ nhưng luôn mạnh dạn vươn lên khẳng định mình.

     Tóm lại, Nhìn lại chặng đường phát triển của tổ  Văn - Sử - Địa - GDCD chúng tôi  có thể  luôn tự hào về những thành tích đã đạt được. Song với bề dày thành tích đạt được cùng sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu, Tổ Văn - Sử - Địa - GDCD sẽ ngày càng phát triển, đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của nhà trường xứng đáng với danh hiệu đạt trường chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Tượng Lĩnh

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 106

Tổng lượng truy cập: 295437