Tin tức/(Trường THCS Liên Sơn)/TỔ KHXH VÀ NV/
CUỘC THI TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH

CUỘC THI

TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH

 

          Thực hiện Công văn số 338 của Phòng GD & ĐT huyện Kim Bảng trong việc phòng, chống  bạo lực gia đình. Bản thân mỗi đồng chí công đoàn viên trong nhà trường không khỏi băn khoăn và suy nghĩ về vấn đề “ Bạo lực gia đình” đang diễn ra ngày một nghiêm trọng hơn trong xã hội hiện đại của chúng ta. Và đối với bản thân tôi cũng không khỏi băn khoăn và suy nghĩ? Làm thế nào để mái ấm gia đình của chúng ta thực sự là một tổ ấm, là niềm hạnh phúc của mỗi thành viên trở về sau mỗi ngày học tập, lao động và làm việc vất vả. Để phòng, chống trong bạo lực gia đình Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, đã thành lập ra nhiều tổ chức xã hội, huy động những tập thể và các cá nhân tham gia hoạt động tích cực trong việc phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần giảm thiểu vấn đề này mang lại hạnh phúc và tiếng cười cho biết bao gia đình trong xã hội. Tiêu biểu là tấm gương chị Trương Thị Bạch Tuyết ở xóm 5 - xã Thanh Sơn - Huyện Kim Bảng - tỉnh Hà Nam. Chị đã đóng góp rất nhiều trong phong trào của xã đặc biệt là trong việc phòng , chống bạo lực gia đình.

          Chị Tuyết sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, bố mẹ mất sớm, một tay chị quán xuyến việc gia đình, lo cho các em ăn học, các em lớn lên, chị đã thay cha mẹ dựng vợ, gả chồng, chị đã từng làm công nhân đường sắt Việt Nam. Sau khi nghỉ hưu chị tích cực tham gia vào các hoạt động của xã, hiện nay chị là hội trưởng Hội phụ nữ xã Thanh Sơn. Nhắc đến tên chị, trong xã ai cũng thầm cảm ơn chị vì chị rất nhiệt tình trong công việc hòa giải. Nhiều gia đình trong xã, đặc biệt là  những ông chồng trong gia đình do hoàn cảnh xô đẩy, khó khăn thiếu thốn chồng chất, bản thân không tự chủ nên đã sa ngã vào con đường trộm cắp, lô đề, nghiện hút, nghiện rượu dẫn đến đánh đập vợ con thậm tệ.  Biết được những gia đình đó đang có nguy cơ tan vỡ, và nạn nhân không ai khác chính là người vợ và những đứa con của họ. Chị đã không quản ngại ngày đêm, nắng mưa, sớm tối để báo cho các thành viên trong ban hòa giải kịp thời góp ý, can thiệp. Bản thân tôi được chứng kiến rất nhiều vụ chị hòa giải thành công. Chị phân tích những việc làm đúng, sai của người chồng bằng những lí lẽ và tình cảm hết sức thuyết phục. Mỗi một lần làm được như thế trong lòng chị luôn cảm thấy hạnh phúc vì biết rằng công việc mà mình lựa chọn là ý nghĩa. Hạnh phúc hôm nay chị nhận được là những tấm bằng khen, giấy khen của Huyện Đoàn, của Tỉnh Đoàn trong phong trào phòng, chống bạo lực gia đình.

          Tôi mong sao trong xã hội của chúng ta có nhiều tấm gương điển hình, tích cực giống như chị để góp phần phòng, chống bạo lực gia đình ngày một sâu rộng và triệt để hơn nữa.  Chị em chúng ta cần tuyên truyền đến từng gia đình, đặc biệt là những người chồng về hành vi bạo lực gia đình chính là hành vi vi phạm pháp luật và cần xử lí nghiêm minh và thích đáng. Để cho xs hội của chúng ta ngày một tốt đẹp hơn đúng như câu nói: “ Gia đình là tế bào của xã hội”, “ Gia đình hạnh phúc - xã hội mới ổn định.

         

         

Tác giả: TỔ KHXH
chủ tịch nước đánh chống khai giảng năm học 2014-2015
Bụi Phấn
Ngày hội đến trường
Hà Nam đất mẹ anh hùng
  • Ba công khai
  • Thông báo

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.
Xem thêm...