Tin tức/(Trường THCS Văn Xá)/Tin tức - Sự kiện/
CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS VĂN XÁ

Tên chi Đoàn: Chi Đoàn trường THCS Văn  Xá - Trực thuộc Đoàn TNCS xã Văn Xá

Số lượng Đoàn viên: 20

Số lượng BCH Đoàn: 02

Danh sách BCH:

                         1. Kiều Thị Hạnh                    - Bí Thư chi đoàn

                                         2. Chu Thị Quyên            - Phó bí thư chi đoàn

Chi đoàn trường THCS Văn Xá  được thành lập ngay từ những năm đầu mới thành lập trường. Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường trong những năm qua chi đoàn luôn nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; các quy định của ngành, làm tốt công tác phụ trách Đoàn TNCS trong nhà trường và đã đạt được nhiều thành tích.

Năm học 2013- 2014 Chi Đoàn có 20 đoàn viên trên  tổng số  35 cán bộ công nhân viên trong hội đồng sư phạm nhà trường. Với đội ngũ đoàn viên trẻ, nhiệt tình, năng động, vững vàng chuyên môn có thể nói rằng đây là nhân tố tích cực để chi Đoàn đi vào hoạt động có nền nếp và đạt hiệu quả cao.

            Về công tác chuyên môn nghiệp vụ chi đoàn thường xuyên phát động và duy trì các phong trào thi đua trong Đoàn viên giáo viên như: Phong trào hội giảng hội học, đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và viết sáng kiến kinh nghiệm … đây là những hoạt động thiết thực, ảnh hưởng tích cực đến kết quả dạy học trong nhà trường.

            Về công tác phát triển Đảng, ban chấp hành chi Đoàn đã tham mưu, giới thiệu cho chi bộ Đảng xem xét những đoàn viên tích cực, có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng để bồi dưỡng phát triển Đảng. Năm học vừa qua chi Đoàn có 2 đồng chí đoàn viên được xét kếp nạp Đảng và nhiều đồng chí được tham gia học lớp cảm tình Đảng.

Công tác phụ trách Liên Đội và chi đội luôn được các đồng chí đoàn viên đề cao. Với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên bàn bạc, trao đổi với ban chấp hành liên Đội từ đó xây dựng kế hoạch hoạt động đội phù hợp, hiệu quả. Ngoài ra Chi đoàn còn giúp Liên đội thực hiện tốt việc duy trì nền nếp, ý thức đội viên trong nhà trường, luôn quan tâm giúp đỡ, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, thường xuyên gặp gỡ trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình học tập cũng như việc vận động học sinh bỏ học đến trường.

Bên cạnh đó chi Đoàn được Chi bộ nhà trường giao nhiệm vụ tổ chức sinh hoạt, theo dõi phân công giúp đỡ các Đội viên ưu tú đã trưởng thành Đội giúp các em có hướng phấn đấu vươn lên Đoàn. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến việc nâng cao kết quả giáo dục học sinh, vì vậy Ban chấp hành Chi Đoàn thường xuyên quan tâm, động viên, giáo dục tư tưởng chính trị, tổ chức các hình thức sinh hoạt phù hợp giúp các em rèn luyện đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, tăng cường giao lưu học hỏi trao dồi kiến thức để đạt kết quả tốt trong học tập.

Về công tác đoàn thể khác chi đoàn có kế hoạch phân công Đoàn viên tham gia có hiệu quả các phong trào như:“Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp”, “Quyên góp áo ấm, sách vở tặng cho học sinh vùng sâu, vùng xa”, “Hiến máu nhân đạo”,… chi đoàn còn tham gia xây dựng các công trình thanh niên, tôn tạo bồn hoa cây cảnh trong nhà trường. Dự kiến trong năm học 2013 -2014 chi đoàn phối hợp với các đoàn thể trong và ngoài nhà trường xây dựng sân bồn hoa cây cảnh, tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho các em Đội viên. Bên cạnh đó, ban chấp hành chi Đoàn thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ kịp thời những Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo mọi điều kiện để các đoàn viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

     Duy trì và phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ xung kích, trong những năm qua chi đoàn được chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn cấp trên đánh giá cao, nhiều năm liền được xếp loại chi Đoàn vững mạnh, xuất sắc. Với những thành tích đáng khích lệ như trên, đồng thời được sự quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo kịp thời của chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, trong thời gian tới chi đoàn trường THCS Văn Xá sẽ nỗ lực phấn đấu và hứa hẹn sẽ đạt nhiều thành tích cao hơn nữa.

                                                                                                BÍ THƯ CHI ĐOÀN

   

                                                                                                    Kiều Thị Hạnh

Tác giả: Trường THCS Văn Xá
chủ tịch nước đánh chống khai giảng năm học 2014-2015
Bụi Phấn
Ngày hội đến trường
Hà Nam đất mẹ anh hùng
  • Ba công khai
  • Thông báo

'Tôi sợ sự giả dối truyền đến đời con cháu'

'Hậu quả của lối làm ăn chụp giật, giả dối này ghê gớm lắm. Tôi sợ nhất là nó truyền đời đến con cháu', nguyên Chủ tịch An Giang, ông Nguyễn Minh Nhị chia sẻ.
Xem thêm...