tin tức-sự kiện

Cảm xúc ngày 20/11

Hôm nay ngày 20-11 lại đến trong lòng em trỗi dậy biết bao nhiêu là kỷ niệm về các thầy cô giáo. Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà đã 8 năm kể từ cái ngày đầu tiên em cắp sách tới trường. Trong 8 năm học đó em được các thầy các cô dìu dắt, chỉ bảo, 8 năm chừng đó cũng để cho em cảm nhận được tình yêu thương mà các thầy cô dành cho chúng em, ngọt ngào bao la hết mình vì chúng em.

          Tình thương của các thầy cô dành cho chúng em bao la vô bờ bến. Đã bao lần em bắt gặp trong ánh mắt của các cô thầy nét phiền muộn khi chúng em chưa ngoan. Và cũng bao lần em được thấy nụ cười rạng rỡ mỗi khi chúng em có những việc làm tốt. Thầy cô đã vì chúng em mà không quản ngại chi. Vậy mà đôi lúc chúng em đâu hiểu ra điều đó chúng em làm các thầy cô phiền lòng.

          Người ta nói nhất quỷ nhì mà thứ 3 học trò làm sao tránh khỏi sự nghịch ngợm của lũ thứ 3 đó. Những lúc như thế thầy khẽ chau mày nghiêm nghị. Và chúng em biết để sửa sai. Có người từng ví học trò là những bông hoa, thầy cô là người chăm bón, hoa phải được chăm sóc tốt mới khoe sắc và tỏa hương, điểm tô cho cuộc đời. Thế nhưng người ta chỉ khen hoa đẹp, mấy ai nhớ đến người trồng hoa. Thầy cô cũng vậy ngày ngày vẫn thầm lặng dạy dỗ chúng em mà không hề toan tính. Cho nên chúng em những bông hoa phải nhớ ơn người chăm bón, người đã cho mình tỏa sáng mà tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô.

          Trong giây phút này đây, niềm xúc động cứ dâng trào trong mỗi chúng em. Dù chúng em có nói bao nhiêu đi nữa cũng không thể nói hết được sự biết ơn mà lớp lớp những thế hệ học sinh đã dành cho các thầy cô. Hôm nay và ngày mai nữa, chúng em sẽ nguyện cố gắng hết mình, nỗ lực học tập và rèn luyện nhân cách để đáp lại một phần nào đó những gì mà thầy cô đã ngày đêm trông đợi. Chúng em xin dâng tặng các thầy các cô những điểm 9, điểm 10 và những bông hoa xinh xắn này như một lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Thầy cô mãi mãi là ngọn đuốc soi đường, dẫn bước trong trái tim chúng em.

Tác giả: Nguyễn Thị Quỳnh Chi Lớp 8A

Xem thêm

ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
KĨ NĂNG CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ ĐÔI MẮT
HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG!
Lời ước dưới trăng