tin tức-sự kiện

BỘ SÁCH 'KỂ CHUYỆN BÁC HỒ'

GIỚI THIỆU SÁCH THEO CHỦ ĐỀ

Bộ sách: Kể chuyện Bác Hồ

..."Vì sao? Trái đất nặng ân tình
Nhắc mãi tên Người: Hồ Chí Minh
Như một niềm tin, như dũng khí
Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh"...

          Năm 1990 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tổ chức văn hóa Giáo dục của Liên hiệp quốc (UNESCO) long trọng đưa tên Người vào trang vàng những danh nhân văn hóa thế giới tiêu biểu đã làm nên lịch sử nhân loại trong thế kỷ XX.

          ... Hồ Chí Minh - Người là niềm tin, niềm hy vọng, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam, Người là tấm gương ngời sáng cho bao thế hệ phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng phẩm chất đạo đức, Người vẫn sống mãi trong triệu triệu trái tim người dân Việt Nam hôm nay và mai sau... Đấy là thông điệp mà Nhà xuất bản Giáo dục mong muốn gửi đến quí bạn đọc qua bộ sách “Kể chuyện Bác Hồ” gồm 5 tập do các tác giả: Nguyễn Văn Chương, Nguyễn Hữu Đảng, Trần Ngọc Linh, Lương Văn Phú sưu tầm và tuyển chọn.

Ảnh bìa

          Những câu chuyện thật cảm động đồng thời cũng là những bài học vô cùng quý báu sẽ đưa bạn đọc ngược thời gian trở về với làng Sen, làng Chùa...với những năm tháng Bác đấu tranh không mệt mỏi vì quyền tự do của con người, hòa bình của các dân tộc trên thế giới... cảm nhận những tình cảm nồng nàn, nhân ái Bác dành tặng cho quê hương, đất nước và con người Việt Nam...

          Hãy cùng chúng tôi lật từng trang sách để lòng ta theo dấu chân Người! 
          Đến với tập 1: ( Kể chuyện Bác Hồ- tập 1.Gồm 276 trang) Bằng những câu chuyện kể với ngôn ngữ mộc mạc tác giả đã khắc họa thời niên thiếu và những nét son nổi bật trong cuộc đời Bác.

          Tập 2: (Kể chuyện Bác Hồ- tập 2. Gồm 248 trang) Tác giả giới thiệu những bức thư đầu tiên Người gửi cho thân phụ khi rời quê hương, trên con đường đi tìm chân lý với bản “Yêu sách” Người chính thức tuyên chiến với kẻ thù bằng “quả bom chính trị” ngay trên đất nước của chúng.. tiếp nối là những câu chuyện kể vô cùng xúc động về tình cảm đặc biệt của Người dành cho thiếu niên, nhi đồng.

          Tập 3: (Kể chuyện Bác Hồ- tập 3. Gồm 456 trang) 86 câu chuyện về những năm tháng Bác hoạt động cách mạng trong và ngoài nước, những nơi từng in dấu chân Bác dần tái hiện và dù ở đâu trong hoàn cảnh nào Bác vẫn mãi là ngôi sao mai soi đường dẫn lối cho các phong trào đấu tranh chống áp bức.

        Tập 4: (Kể chuyện Bác Hồ- tập 4. Gồm 128 trang) Cuộc sống đời thường của Bác sao mà gần gũi, giản dị và thân thương đến thế! 69 câu chuyện lần lượt được giới thiệu qua các chuyện: Bác Hồ với chiến sĩ; Bác Hồ với văn nghệ sĩ; Bác Hồ với dân. Tấm lòng Bác luôn thắm đượm tình nhân ái, chan chứa tình yêu thương.

          Bộ sách là tài liệu vô giá giúp ích nhiều trong việc giáo dục và rèn luyện tuổi trẻ học đường học tập tư tưởng Hồ Chí Minh đặc biệt góp phần hình thành nhân cách và giáo dục đạo lý sống, đạo lý làm người giúp các em học sinh phấn đấu để trở thành những con người hoàn mỹ. Bộ sách xứng đáng được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong thư viện các trường học và tủ sách của mỗi gia đình.

          Nhân kỉ niệm ngày sinh nhật lần thứ 105 năm của Người, Thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu đến các thày cô giáo và các em học sinh một số đầu sách về cuộc đời hoạt động cách mạng, lãnh đạo xây dựng đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh:

STT

Tên sách

Tác giả

 

Nhà xuất bản

1

Hồ Chí Minh với tiến trình lịch sử dân tộc

Phan Ngọc Liên

NXB Chính trị quốc gia

2

Nguyễn Sinh Cung- Nguyễn Tất Thành ( Giai đoạn 1890 - 1911)

Nguyễn Văn Dương

NXB Hồng Bàng

3

Hồ Chí Minh chín năm kháng chiến

Đỗ Hoàng Linh

NXB Hồng Bàng

4

Hồ Chí Minh - Tên Người là cả một niềm thơ

Nhiều tác giả

NXB Kim Đồng

5

Hồ Chí Minh về nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân

Ngọc Quỳnh - Hồng Lam

NXB Thanh Niên

 

                                       Mời các thày cô giáo và các em học sinh đón đọc!

 

 

Tác giả: Lê Thị Tới

Xem thêm

ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
KĨ NĂNG CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ ĐÔI MẮT
HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG!
Lời ước dưới trăng