tin tức-sự kiện

Phát biểu của GV nhân ngày 20-11

Kính thưa quý thầy giáo cô giáo, các em học sinh thân mến!


           Hòa chung không khí hân hoan của cả nước đang hướng tới kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam.(20/11/1982 - 20/11/2014)

           Hôm nay tôi rất vinh dự được đại diện cho toàn thể giáo viên trường THCS  Vĩnh Trụ  nói lên những cảm nghĩ của mình nhân ngày lễ trọng đại này. Lời đầu tiên cho phép tôi được gửi đến  quý thầy cô giáo, các đ.c cán bộ công nhân viên lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt,chúc các em học sinh chăm ngoan học giỏi.
            Kính thưa các thầy giáo,cô giáo ,các em hs thân mến!
            Thế là tháng 11 đã về, trong cái náo nức của buổi học giữa kì, những ngày qua, Trường THCS Vĩnh Trụ  đã có nhiều hoạt động thi đua sôi nổi của giáo viên, công nhân viên , và đặc biệt là của toàn thể các em học sinh thân yêu hướng đến chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là  dịp, không chỉ để cho thế hệ HS hiện tại bày tỏ lòng tri ân của mình đối với những thầy cô giáo đang trực tiếp làm công tác giảng dạy hôm nay, mà còn là dịp để chúng ta có thể tri ân đến những người thầy giáo, cô giáo đã từng công tác, gắn bó với mái trường này trong những năm học trước đây!

       Kính thưa các thầy giáo,cô giáo,các em hs yêu quý!

Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, trong tôi lại vang vọng câu nói “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”
Vâng! Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý!
 Những người thầy giáo, cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.
“Chuyện một con đò dãi nắng dầm mưa
 Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược
 Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”
                             “Thầy ơi, lòng sông sâu con sào dài đo được!
                                Lòng người đưa đò ai đo được sự  bao la”.
       Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm ,bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, vượt qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.
     Kính thưa các thầy giáo,cô giáo ,các em hs thân mến!
            Thật khó có thể bày tỏ cho tròn vành rõ chữ khi trong ta đong đầy cảm xúc. Chúng tôi- những người thầy- cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc trong ngày của mình với chính những điều giản dị nhất, đó là những bông hoa điểm tốt trong từng giờ học; là những vần thơ chân thành, những câu văn mộc mạc qua từng trang báo tường; hay những tiết mục văn nghệ hàm chứa sâu sắc lòng biết ơn của các em hs yêu quý…. Và chính điều đó, chính sự chân thành của các em đã tiếp thêm cho chúng tôi nghị lực, lòng nhiệt huyết để chúng tôi luôn gắn bó và không ngừng phấn đấu hơn nữa với sự nghiệp “trồng người” của mình.
            Hôm nay tôi là Cô giáo, nhưng làm sao tôi có thể trở thành Cô giáo nếu tôi chưa từng là học sinh, có phải vậy không các em? Chính vì thế, ngay lúc này đây khi tôi đại diện cho toàn thể các thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên của nhà trường nói lên cảm nghĩ của mình trong ngày lễ trọng đại này,trong tôi đan xen rất nhiều cảm xúc,có tôi của hiện tại với cương vị là một người thầy và cũng có tôi của những những năm tháng học trò với bao kỉ niệm về thầy cô và bạn bè. Có lẽ trong mỗi chúng ta ai cũng có những phút bồi hồi xúc động khi nhớ về kỉ niệm xưa, nhớ về một thời cắp sách đến trường… Bao kí ức còn đọng lại về thầy cô, về mái trường và bạn bè yêu dấu, bản thân tôi cũng vậy! Hôm nay tôi đã trưởng thành , đã là cô giáo của các em học sinh yêu quý, đã có thể góp sức mình vào sự nghiệp trồng người. Có được như ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt

của quý thầy cô. Thầy cô đã cho tôi có thêm nghị lực, để tôi có thể bay cao và bay xa hơn với những ước mơ của mình. Hôm nay nhân ngày nhà giáo Việt Nam tôi xin gửi đến quý thầy cô tấm chân tình với lòng biết ơn và tri ân sâu sắc nhất! Tôi hứa sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu hết mình , mang hết nhiệt huyết ,tiếp thêm tay chèo để lái con đò tri thức được cập bến thành công.
      Kính thưa các thầy giáo,cô giáo ,các em hs thân mến!
          Mỗi ngày đến trường những người thầy chúng tôi lại có thêm những niềm vui mới. Niềm vui của chúng tôi có thể chỉ là một lời chào,là sự lễ phép , là sự chăm chỉ, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập của các em hs ; hay nói xa hơn, niềm vui của chúng tôi còn là sự thành đạt và trưởng thành của các em trong tương lai! Chúng tôi luôn tin tưởng và kỳ vọng điều đó ở các em!

       Trước khi ngừng lời một lần nữa tôi xin được kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và có thật nhiều niềm vui trong ngày 20 – 11, chúc các em học sinh chăm ngoan học tập thật tốt, phấn đấu hết mình để trở thành những chủ nhân tương lai tài giỏi của đất nước, chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

Xin chân trọng cảm ơn!

Tác giả: Trần Thị Thúy Giang

Xem thêm

ỨNG PHÓ VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
KĨ NĂNG CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ ĐÔI MẮT
HÃY CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG!
Lời ước dưới trăng