Tin từ đơn vị khác

THỦ TỤC CẤP LẠI BẰNG TỐT NGHIỆP THCS

ĐIỀU KIỆN, THỦ TỤC CHUYỂN TRƯỜNG

VÀ TIẾP NHẬN HỌC SINH

I. Đối tượng chuyển trường:

* Học sinh chuyển nơi cư trú theo cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ;

* Học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình hoặc có lý do thực sự chính đáng để phải chuyển trường.

II. Hồ sơ, thủ tục chuyển trường:

1. Hồ sơ chuyển trường gồm:

1.1. Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký;

1.2. Học bạ (bản chính);

1.3. Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản sao);

1.4. Bản sao giấy khai sinh;

1.5. Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp THPT quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập);

1.6. Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp;

1.7. Trường hợp chuyển ngoại tỉnh: phải có giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng GD-ĐT nơi đi cấp (đối với cấp THCS), do Giám đốc Sở GD-ĐT nơi đi cấp (đối với cấp THPT); hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn, quyết định điều động công tác của cha mẹ hoặc người giám hộ.

1.8. Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển, thi tốt nghiệp (nếu có).

2. Thủ tục chuyển trường:

– Chuyển trường trong cùng tỉnh: Hiệu trưởng nhà trường nơi đến tiếp nhận hồ sơ xem xét giải quyết, trường hợp số lượng học sinh/ lớp cao quá mức quy định thì phải xin ý kiến chỉ đạo của phòng GD-ĐT.

– Chuyển trường từ tỉnh, thành phố khác đến: Phòng GD-ĐT nơi đến tiếp nhận, kiểm tra hồ sơ và giới thiệu về trường.

3. Thời gian chuyển trường:

Thời điểm chuyển trường: Khi kết thúc học kỳ I hoặc trước lúc khai giảng. Trường hợp ngoại lệ phải do Trưởng phòng GD-ĐT (đối với cấp THCS) xem xét, giải quyết.

Lưu ý:

* Việc chuyển trường và tiếp nhận học sinh đối với các trường chuyên biệt thực hiện theo quy chế riêng của từng loại trường chuyên biệt.

Tác giả: THCS AN LÃO
data/17543109288087738620/tintuc/files/10.2019/Don_xin_cap_bang_tot_nghiep.doc

Niềm vui ngày khai trường
Ca nhac