Giới thiệu

Truyền thống trường THCS Xuân Khê

TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG
Trường cấp II Xuân Khê nay là trường THCS Xuân Khê được thành lập năm 1967 với 3 lớp học và 78 học sinh. Trường được phát triển trong thời kỳ đất nước còn nhiều khó khăn. Trong những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước, trường phải sơ tán học trong xóm để tránh máy bay mỹ ném bom. Từ ngôi trường này, biết bao thế hệ học sinh đã được các thày cô chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa trên khắp mọi miền đất nước.

          Năm 2000 trường được Sở Văn hóa thể thao du lịch công nhận là đơn vị văn hóa.

          Năm học 2011- 2012 nhà trường được công nhận là Trường học thân thiện, học sinh tích cực.

          Nhiều năm nhà trường đạt thành tích cao, tỷ lệ học sinh đỗ vào THPT đạt kết quả cao, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của nhân dân Xuân Khê.

          Đến nay dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội Đảng  lần thứ 11 Trường THCS Xuân Khê được Đảng, nhà nước quan tâm xây dựng thành ngôi trường khang trang gồm: 15 phòng học kiên cố, đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất cho sự nghiệp giáo dục xã nhà; Trong năm 2014 được đưa vào sử dụng dãy nhà chức năng 3 tầng với 14 phòng đảm bảo tiêu chuẩn để xây dựng trường Chuẩn Quốc gia

          Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên giàu tâm huyết có ý thức trách nhiệm cao, có trình độ năng lực chuyên môn rõ ràng. 95% cán bộ giáo viên đạt chuẩn trong đó 56% trên chuẩn, 32% đạt chuẩn.

          Nhà trường đã triển khai nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động:” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tâm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Cuộc vận động hai không” thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

          Từ khi thành lập đến nay, với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhà trường đã trở thành đơn vị tiên tiến.

          


Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 19

Tổng lượng truy cập: 225456