Tin tức/(Trường THCS Yên Bắc)/Tin tức - Sự kiện/
Tầm quan trọng của bóng đá học đường

Tầm quan trọng của bóng đá học đường

Trong xu thế hội nhập, bóng đá học đường (BĐHĐ) có vai trò quan trọng góp phần nâng cao vị thế của thể thao Việt Nam. BĐHĐ là bộ phận đặc biệt quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe, tầm vóc, bồi dưỡng phẩm chất đạo đức, ý chí, giáo dục nhân cách cho học sinh, góp phần đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 Khi bàn về BĐHĐ, cần thấy vai trò của giáo viên, hướng dẫn viên là yếu tố cấu thành hết sức quan trọng, vì họ là người phát hiện năng khiếu và hướng dẫn ngay từ khi các em mới bước vào giai đoạn đầu của tài năng thể thao. Chất lượng giảng dạy của giáo viên, hướng dẫn viên cũng là một liên kết quan trọng trong quá trình đào tạo vận động viên tài năng cho Quốc gia. Tuy nhiên ở nước ta, sự phối hợp giữa ngành giáo dục và đào tạo với văn hóa, thể thao, du lịch chỉ tập trung vào lĩnh vực giáo dục thể chất và Hội khỏe Phù Đổng tổ chức theo định kỳ; phổ biến tình trạng giáo viên, hướng dẫn viên là giảng viên kiêm nhiệm; cơ sở vật chất tập luyện của nhà trường còn thiếu thốn, chưa được chú trọng... Từ thực tế đó, đã làm ảnh hưởng tới chất lượng hoạt động tập luyện, thi đấu của học sinh và ảnh hưởng quan trọng trong quá trình đào tạo cầu thủ tài năng cho Quốc gia.

Hiện nay, mô hình bóng đá cộng đồng trong trường học (FFAV) được thí điểm tại một số tỉnh, thành. Thông qua việc sử dụng những kinh nghiệm của mô hình FFAV, với sự phối hợp chặt chẽ từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Liên đoàn Bóng đá tại các địa phương để thành lập các Câu lạc bộ bóng đá trong các trường Tiểu học, THCS cũng như tại các Trung tâm Bảo trợ xã hội, nhằm phát triển bóng đá cộng đồng học đường cho trẻ em trong độ tuổi đi học. Mục tiêu chính của dự án này là rèn luyện thể chất, phát triển tư duy cho các em học sinh thông qua môn bóng đá để giáo dục ý thức đoàn kết và hình thành nhân cách cho thanh thiếu niên.

Hòa trung không khí đó, được sự chỉ đạo của cấp trên trường THCS Yên Bắc đã chọn lọc và thành lập đội bóng đá nam của trường gồm các em học sinh từ khối 6 đến khối 9 và tham gia thi đấu giữa các trường trong huyện.

Tác giả: THCS Yên Bắc
Gần lắm trường xa
Ngày hội đến trường
Nơi ấy con tìm về
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị