Tin tức/(Trường THCS Yên Bắc)/Tin tức - Sự kiện/
kỉ niệm 35 năm ngày 20/11

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam   20/11, ngày 18/11/2017  trường THCS Yên Bắc tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2017) để ôn lại truyền thống của những người làm công tác giáo dục, cũng như ghi nhận công lao và những đóng góp của đội ngũ nhà giáo của nhà trường.

          Thay mặt cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên thầy Phạm Tuấn Tú – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm và ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam. Bài diễn văn có đoạn:

      “Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc ta đã đ­ược các thế hệ cha ông xây dựng bồi đắp nên những giá trị truyền thống văn hoá đậm bản sắc dân tộc. Chính sức mạnh của truyền thống văn hoá ấy đã làm nên sự trư­ờng tồn của dân tộc Việt Nam. Để l­ưu giữ vun đắp và truyền lại những giá trị truyền thống đó từ thế hệ này qua thế hệ khác, qua bao biến cố của lịch sử cha ông ta đã phải trải qua bao thử thách hy sinh. Có thể nói rằng trong quá trình đấu tranh và phát triển nền văn hóa dân tộc, vai trò của các thế hệ nhà giáo Việt Nam đã đóng góp một cách xứng đáng. Và cũng có nghĩa rằng trong những giá trị truyền thống văn hoá Việt Nam đã có chứa đựng những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

            Các thế hệ nhà giáo Việt Nam giàu lòng nhân ái, vị tha, lòng yêu thư­ơng con người. Một nét thể hiện tiêu biểu của bản tính con ngư­ời Việt Nam. Hơn ai hết, các thế hệ nhà giáo Việt Nam đã bằng tâm huyết, lòng yêu thư­ơng con ngư­ời mà trư­ớc hết lòng yêu th­ương học trò như­ chính con em mình. Lòng nhân ái đã giúp cho các nhà giáo có thêm nghị lực để vư­ợt qua khó khăn tận tuỵ với nghề nghiệp dìu dắt các thế hệ học sinh trở thành ngư­ời công dân tốt, nhiều tài năng cho đất n­ước.

Những nhà giáo Việt Nam chân chính bao giờ cũng cần cù, sáng tạo trong lao động dạy học. Chính những tấm g­ương sáng của các thầy giáo đã vun đắp nên nhiều thế hệ học sinh tr­ưởng thành, trở thành những tài năng cống hiến lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng thành công chủ nghĩa XH ở nư­ớc ta.”

Sau khi ôn lại truyền thống của Ngày Nhà giáo Việt Nam, thày Hiệu trưởng cũng bày tỏ lòng mong muốn đối với các thầy cô giáo trong nhà trường:

“Tôi mong rằng toàn thể Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên nhà tr­ường  phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam, quyết tâm tu d­ưỡng rèn luyện, tận tuỵ với nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.”

Kết thúc buổi lễ là Hội thi văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tác giả: thcsyenbac
Gần lắm trường xa
Ngày hội đến trường
Nơi ấy con tìm về
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị