Tin tức/(Trường THCS Yên Bắc)/Tin tức - Sự kiện/
Khai giảng năm học 2019 - 2020

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG

Năm học 2019 - 2020

 

        - Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

          - Kính thưa ban đại diện CMHS!

          - Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

          Hôm nay, trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 74 năm cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Cùng với các thế hệ thầy giáo, cô giáo và hàng triệu học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Yên Bắc long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm  học mới, năm học 2019-2020.

          Trong không khí vui tươi, phấn khởi trước thềm năm học mới, cho phép tôi được thay mặt HĐSP trường THCS Yên Bắc xin gửi tới các vị đại biểu, Ban đại diện CMHS lời kính chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. Tôi cũng xin gửi tới các thầy giáo cô giáo và các em HS trong toàn trường những tình cảm thân thương, trìu mến và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

- Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

          - Kính thưa ban đại diện CMHS!

- Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

          Nhìn lại chặng đường vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, sự quan tâm chăm lo tạo điều kiện về cơ sở vật chất của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Yên Bắc, sự phối hợp chặt chẽ của các Ban ngành Đoàn thể, Ban đại diện CMHS toàn trường, thầy và trò trường THCS Yên Bắc đã vượt qua khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học và đạt được những kết quả đáng khích lệ:

Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt đạt 96,4.% Khá 3,6%; không có học sinh xếp loại hạnh kiểm Trung bình và Yếu. Tỉ lệ học sinh xếp loại học lực Khá, Giỏi của trường đạt 50,2%. Kiểm tra chất lượng HSG văn hóa cấp huyện  đạt 15 giải (trong đó Đạt 05 giải ba  thuộc các môn: Ngữ văn 7 ( 2 giải 3); Ngữ văn 8 ( 01 giải); Lịch sử 8( 01 giải); Tiếng Anh 7( 01 giải) và 10 giải khuyến khích thuộc các  môn: Ngữ văn 6; Tiếng Anh 6; Toán 7; Tiếng Anh 8; Lý 8; Hóa 8; và Sinh 8.  ); Thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT xếp thứ 11/18 trường THCS trong huy và xếp thứ 40/118 trường trong tỉnh. Kết quả thi học sinh giỏi TDTT cấp cụm xếp thứ: 2/6 trường, cấp huyện xếp thứ 6/18 trường.

Ngoài ra  nhà trường tổ chức hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc và đạt 01 giaỉ nhất cấp tỉnh.

            Đối với việc thực hiện mô hình trường học mới nhà trường đã tổ chức cho CB, GV tập huấn ngay từ đầu năm học và lựa chọn những GV có năng lực tốt nhất để tham gia giảng dạy, cơ bản các hoạt động đã đi vào nền nếp đúng hướng, bước đầu có thể đánh giá được những ưu việt của mô hình này đó là học sinh có cơ hội được phát huy 5 tự: Tự học, tự giác, tự tin, tự chủ, tự sáng tạo; thông qua hoạt động nhóm đã giúp cho học sinh được tương tác với nhau nhiều hơn, gắn kết với nhau nhiều hơn, được bày tỏ chính kiến của mình nhiều hơn, có khả năng diễn thuyết trước đám đông tốt hơn và bước đầu hình thành kỹ năng lãnh đạo, quản lý

Với những kết quả đạt được, trường THCS Yên Bắc đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu tập thể “Lao động Tiên tiến” 3 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở; 3 đồng chí được CTUBND huyện tặng giấy khen, 28 đ/c CB, GV, NV đạt danh hiệu LĐTT;

- Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

          - Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Với quyết tâm giữ vững và nâng cao các tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn quốc gia xứng đáng với sự quan tâm đầu tư của các cấp, sự tin tưởng của cha mẹ học sinh và nhân dân, trường THCS Yên  Bắc nhiều năm liền đạt danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến” và được Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3; nhiều cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và giáo viên giỏi các cấp. Hàng năm có nhiều học sinh đạt giải trong  kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện, cấp tỉnh. Chất lượng thi tuyển sinh vào 10 được nâng lên rõ rệt, tỉ lệ học sinh vào lớp 10 cũng như điểm bình quân /học sinh ngày càng tăng.

          Thay mặt hội đồng sư phạm và các em học sinh trong toàn trường tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo.Trân trọng cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, Ban đại diện CMHS để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Bước sang năm học mới 2019 – 2020 phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tạo chuyển biến cơ bản trong việc khắc phục những mặt còn hạn chế trong năm học qua, bước sang năm học mới  thầy và trò trường THCS Yên Bắc quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục trong nhà trường; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội,

2. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện địa phương.

3. Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới.

4. Tổ chức và tham gia tích cực hiệu quả các cuộc thi theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nam và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Duy Tiên; tăng cường hội thảo cấp trường, cụm trường, cấp huyện với nội dung thiết thực.

5.Tăng cường ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học thông qua việc sử dụng có hiệu quả sổ điểm điện tử, số liên lạc điện tử và trang Website để làm cầu nối giữa gia đình- nhà trường- xã hội, tăng cường các tiết dạy sử dụng bài giảng điện tử để nâng cao chất lượng giờ học và tạo sự hứng thú cho học sinh, đẩy mạnh hơn nữa công tác dạy tin. Chú trọng giáo dục giá trị sống, kỹ năng sống cho học sinh.

          - Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

          - Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Với  sự quan tâm chăm lo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD - ĐT Duy Tiên, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và BĐDCMHS, trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THCS Yên Bắc đã sẵn sàng hành trang và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020. Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu khách quý, chúc các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh vui tươi, phấn khởi, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

 

 

 

 

Tác giả: thcsyenbac
Gần lắm trường xa
Ngày hội đến trường
Nơi ấy con tìm về
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị