Điểm báo

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM GIỎI NĂM 2015

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP HUYỆN NĂM 2015

Sáng ngày 14 tháng 9 năm 2015, Phòng GD&ĐT Duy Tiên long trọng tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm 2015. Đến dự khai mạc và chỉ đạo Hội thi có bà Đào Thị Ngọc Lý – Phó trưởng phòng GD&ĐT. Hội thi còn có sự tham dự của các đồng chí là thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi, đại diện BGH và 17 giáo viên chủ nhiệm giỏi được tuyển chọn từ 18 trường THCS trong toàn huyện.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS năm 2015 nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong huyện. Qua hội thi, Phòng GD&ĐT phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức của mỗi nhà trường, thu hút các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh. Đồng thời Hội thi cũng đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực làm công tác giáo viên chủ nhiệm lớp của giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tại  Hội  thi, mỗi giáo viên tham dự phải thực hiện 4 phần thi bao gồm:

+ Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm (giáo viên nộp cho ban tổ chức hội thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm có kèm theo nhận xét, đánh giá của nhà trường. Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm gồm có: sổ chủ nhiệm của ít nhất 1năm học 2014-2015, báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng, sáng kiến kinh nghiệm có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm);

+ Thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp;

+ Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp;

+ Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp.

Đây là năm học đầu tiên Phòng GD&ĐT Duy Tiên tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS. Tổng số trường có giáo viên tham dự Hội thi: 17/18 trường.

Để chuẩn bị cho Hội thi trường THCS Yên Nam đã chuẩn bị chu đáo: tổ chức bình bầu giáo viên chủ nhiệm cấp trường theo đúng Thông tư 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26/11/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, qua đó tuyển chọn đồng chí Đỗ Thu Hiền – một đồng chí có nhiều kinh nghiệm và là giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường đại diện cho tập thể sư phạm nhà trường tham dự hội thi giáo viên chủ nhiệm cấp huyện.

Kết quả chung: đồng chí Đỗ Thu Hiền đạt giải Ba cấp huyện, được công nhận đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2015 - 2016 và xếp thứ 04/18 trường trong huyện.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm 2015 thực sự là ngày hội thể hiện tài năng, là cơ hội để các đồng chí giáo viên làm công tác chủ  nhiệm lớp ở các trường trong huyện có dịp giao lưu, học hỏi nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm của mình.

Tác giả:

Khai giảng năm học 19-20