tin tức-sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

 

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước kỉ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, trong ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 05/9/2019 trường THCS Yên Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2019 - 2020.

Về dự lễ khai giảng năm học mới có các vị đại biểu:

- Đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Nam có ông Nguyễn Đức Liêm – Phó bí thư đảng ủy xã Yên Nam, ông Nguyễn Trọng Tân – Phó Chủ tịch UBND xã.

- Các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã.

- Đại biểu đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh là chi hội trưởng chi hội phụ huynh của các lớp.

- Cô Nguyễn Thị Tươi – Nguyên Hiệu trưởng nhà trường

-  Các vị đại biểu đại diện cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, các vị đại biểu đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã về dự và chúc mừng Lễ khai giảng của nhà trường.

     - Về dự lễ khai giảng còn có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Yên Nam.

Lễ khai giảng của nhà trường diễn ra với 2 phần: Lễ và Hội

Mở đầu là phần đón học sinh lớp 6 và Lễ chào cờ trang trọng.

 

 

 

Sau lễ chào cờ trang trọng, cô Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

 

 

 

 

Tiếp theo chương trình cô Nguyễn Thị Thu Hương đọc diễn văn khai giảng năm học mới và đánh hồi trống khai trường. Trong bài diễn văn ngắn gọn cô đã điểm lại những thành tích nổi bật của trường trong năm học 2018 - 2019, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, hội cha mẹ HS để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

 

 

 

 

Bước sang năm học mới 2019 - 2020, năm học tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết số 29 – NQ/TW ngày 4/11/2013 của Hội nghị lần thứ 8 BGH TƯ khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT.

Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tạo chuyển biến cơ bản trong việc khắc phục những mặt còn hạn chế trong năm học qua, bước sang năm học mới thầy và trò trường THCS Yên Nam quyết tâm thực hiện tốt 5 nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục trong nhà trường; chú trọng giáo dục năng lực, phẩm chất, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, với cộng đồng của học sinh; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

2. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện địa phương, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh.

3. Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá học sinh.

4. Tổ chức và tham gia tích cực hiệu quả các cuộc thi theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nam và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Duy Tiên; tăng cường hội thảo cấp trường, cụm trường, cấp huyện với nội dung thiết thực.

5. Tiếp tục tham mưu với các cấp lãnh đạo nâng cấp cơ sở vật chất, xây nhà tập đa năng phục vụ cho công tác dạy và học đạt chất lượng tốt.

 Sau Lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa; các màn biểu diễn múa hát tập thể, thể dục giữa giờ tạo không khí phấn khởi cho thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới.

 

 

Năm học 2019-2020 đã bắt đầu. Với  sự quan tâm chăm lo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD - ĐT Duy Tiên, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và hội cha mẹ HS, trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THCS Yên Nam đã sẵn sàng hành trang và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

 

 

                                               

Tác giả: BGH

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa