tin tức-sự kiện

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3-2018

 

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3-2018

      Ngày 8/3/2018 trường THCS Yên Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ  và 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến tham dự buổi kỷ niện có: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ nhà trường, đồng chí Lê Thị Huyền - Phó bí thư chi bộ cùng các đồng chí giáo viên nam và toàn thể các chị em cán bộ công nhân viên trong trường.

Mở đầu buổi kỷ niệm, đồng chí Trần Văn Sĩ tổ trưởng tổ KHXH thay mặt cho các đồng chí giáo viên nam trong trường lên tặng hoa chúc mừng chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Tiếp theo  đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh  phó chủ tịch công đoàn đã ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và  khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong  thời gian qua, đồng chí đã tổng kết và phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” nhằm tuyên dương các đồng chí nữ cán bộ giáo viên trong trường có thành tích nổi bật trong các đợt thi đua. Trong bản tổng kết có đoạn viết “Có thể nói trong những năm qua, chị em phụ nữ trong nhà trường luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường. Cũng trong mái trường này các chị không ngừng tiến bộ, thành đạt, nhiều chị có trình độ Đại học (13/18 ), và ngày càng thể hiện rõ vị thế của mình trong đơn vị về tham gia công tác quản lý, hoạt động chuyên môn. Các đồng chí nữ cán bộ giáo viên đã giữ nhiều các trọng trách lớn trong nhà trường, sự có mặt của các chị trong Đảng ủy, tổ chuyên môn ,đoàn thể... Các chị luôn tỏa sáng và phát huy những phẩm chất đạo đức trong sáng của người nữ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục: sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các chị  luôn là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực; luôn sát cánh bên nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

Cũng tại buổi kỷ niệm, Đồng chí Nguyễn  Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ nhà trường, lên động viên khích lệ tới tất cả các đồng chí nữ cán bộ công nhân viên trong trường hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, phát huy tính sáng tạo của chị em phụ nữ góp phần cùng nhà trường thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm học.

Tiếp theo là chương trình thi nấu ăn giữa 2 tổ: Tổ KHTN và tổ KHXH&NV nhằm chia sẻ những kinh nghiệm về việc nấu những món ăn vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Bằng những nguyên liệu với giá thành không cao nhưng sự khéo léo của các đồng chí giáo viên 2 tổ các đồng chí đã tạo ra những sản phẩm ngon miệng, đẹp mắt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối cả về chất đạm, chất béo. Ban giám khảo đã chấm và trao đồng giải nhất cho cả 2 tổ, diều đó khẳng định các đồng chí giáo viên trường THCS Yên Nam không chỉ giỏi về chuyên môn mà cũng khá khéo léo trong việc nội trợ góp phần giữ gìn mái ấm mỗi gia đình nhỏ của mình.

Tiếp đó tất cả các đồng chí công đoàn viên trong công đoàn đã dự liên hoan chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ bằng những sản phẩm mà chính tay các đồng chí làm ra với một không khí thật vui vẻ, ấm áp, ý nghĩa.

Buổi kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2018 của công đoàn trường THCS Yên Nam khép lại trong sự vui tươi phấn khởi của mọi thành viên trong nhà trường.

                                                                       THAY MẶT BCHCĐ

                                                                              CHỦ TỊCH

Trần Thị Thúy Vân

Tác giả: BCH

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa