HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP THCS NĂM HỌC 2018 - 2019

HỘI THI GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP THCS

NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện Kế hoạch Số: 128/KH-PGDĐT-THCS ngày 01 tháng 10 năm 2018 về Kế hoạch tổ chức Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS năm học 2018-2019, chiều ngày 19 tháng 12 năm 2018, Phòng GD&ĐT Duy Tiên tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2018-2019 trong hai ngày 07/12/2018 và 18/12/2018. Tham dự Hội thi có 18 đồng chí giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường đến từ 17 trường THCS trong huyện.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS năm học 2018-2019 nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; nâng cao hiệu quả hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong huyện.. Qua hội thi, Phòng GD&ĐT phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi nhà trường, góp phần thu hút các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh. Góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực làm công tác giáo viên chủ nhiệm lớp của giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tại  Hội  thi, mỗi giáo viên tham dự phải thực hiện 4 phần thi bao gồm:

+ Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm gồm có: sổ chủ nhiệm của ít nhất 1năm học 2017-2018, báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng, sáng kiến kinh nghiệm có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm;

+ Thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp;

+ Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp;

+ Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm lớp.

Đây là năm học thứ ba Phòng GD&ĐT Duy Tiên tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS. Tổng số trường có giáo viên tham dự Hội thi: 17/18 trường trong đó trường THCS Yên Nam có số lượng giáo viên dự thi nhiều nhất 02 đồng chí (đồng chí Vũ Thị Tâm – GV tổ KHXH&NV và đồng chí Trần Thị Hoa giáo viên tổ KHTN)

Để chuẩn bị cho Hội thi, trường THCS Yên Nam đã chuẩn bị chu đáo. Hai đồng chí giáo viên dự thi đã tích cực chuẩn bị chu đáo cho việc tham dự Hội thi và đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ. Cả hai đồng chí đề đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp THCS và đều đạt giải cấp huyện. Cụ thể

+ Đồng chí Trần Thị Hoa xếp thứ 04/18 đồng chí, đạt giải Ba, là 1 trong 5 đồng chí có kết quả cao nhất trong Hội thi.

+ Đồng chí Vũ Thị Tâm đạt giải Khuyến khích và xếp thứ 08/18 đồng chí.

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm 2015 thực sự là ngày hội thể hiện tài năng, niềm đam mê nghề dạy học và công tác giáo viên chủ nhiệm lớp của đội ngũ

giáo viên huyện Duy Tiên.

Sau đây là một số hình ảnh từ Hội thi:

Tác giả: BGH

Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015