tin tức-sự kiện

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ: “NỮ VỊ THÀNH NIÊN” THÁNG 3

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ: “NỮ VỊ THÀNH NIÊN” THÁNG 3

CHỦ  ĐỀ: “Kỹ năng rèn luyện não bộ để học tốt”

Câu lạc bộ “Nữ vị thành niên” trường THCS Yên Nam hoạt động theo lịch mỗi tháng một lần. Từ đầu năm học đến nay, câu lạc bộ đã sinh hoạt được 5 buổi, qua các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ đã cung cấp các thông tin khoa học về sự thay đổi ở tuổi dậy thì, các cơ quan sinh sản của nam và nữ, sự thụ tinh, thụ thai, thai nghén, tình bạn, tình yêu và tình dục; các viêm nhiễm và bệnh lây qua đường tình dục kể cả HIV/AIDS ...  đồng thời giải đáp được phần nào những thắc mắc của các em ở lứa tuổi này.

Tháng 3 Câu lạc bộ sinh hoạt với chủ đề: “Kỹ năng rèn luyện não bộ để học tốt” do cô Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường giảng dạy. Qua buổi sinh hoạt cô đã hướng dẫn các em học sinh phương pháp rèn luyện, kích thích não bộ của mình để có thể học tập tốt và đạt kết quả cao. Trong buổi sinh hoạt, nhiều bạn học sinh không chỉ trao đổi với cô Nguyễn Thị Thu Hương những vấn đề trong chủ đề mà còn mạnh dạn trao đổi với  cô giáo nhiều vấn đề về tâm sinh lí  lứa tuổi, về chăm sóc sức khỏe tạo đà cho việc học tập tốt. Đặc biệt là các em cũng đề nghị cô hướng dẫn phương pháp để có thể học tập tốt môn Toán. Những thắc mắc cũng như đề nghị của các em đã được cô Hiệu trưởng nhiệt tình giải đáp, hướng dẫn. Các em học sinh tham gia sinh hoạt câu lạc bộ đã phần nào xác định và có thêm kiến thức để rèn luyện các kỹ năng sống cho bản thân, để từ đó có được thái độ và hành vi lành mạnh về sức khỏe giới tính, tình dục hướng tới một tương lai tốt đẹp; biết được những phương pháp kích thích não bộ của mình để học tập có hiệu quả hơn... Vì vậy, buổi sinh hoạt chuyên đề này là một buổi học thực sự bổ ích và rất ý nghĩa đối với các em học sinh.

Có thể nói, chủ đề “Kỹ năng rèn luyện não bộ để học tốt” là một bài học rất thiết thực, bổ ích và hấp dẫn đối với các em học sinh trong Câu lạc bộ “Nữ vị thành niên” của trường THCS Yên Nam. Hi vọng rằng những điều các em tiếp thu được qua buổi sinh hoạt sẽ được các em ứng dụng thường xuyên trong thực tế và nhân rộng cho các bạn học sinh để góp phần nâng cao chất lượng học tập của nhà trường.

Nguyễn Thị Ngọc Loan

Tác giả: thcsyennam

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa