tin tức-sự kiện

BÁO CÁO Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra

PHÒNG GD&ĐT TX DUY TIÊN

TRƯỜNG THCS YÊN NAM

 

Số        /BC-THCSYN

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Yên Nam, ngày 26  tháng 02 năm 2020

BÁO CÁO

Công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra

 

Kính gửi: Đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT tỉnh Hà Nam

Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan quản lý về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra và các công văn hướng dẫn công tác chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch nCoV;

Trường THCS Yên Nam trân trọng báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị các điều kiện khi học sinh đi học trở lại cụ thể như sau:

          I. Những công việc đã triển khai

          1. Cán bộ quản lý.

          Lập kế hoạch triển khai các công việc để thực hiện phòng chống dịch bệnh.

Ban hành các văn bản nội bộ để thực hiện việc phòng chống dịch bệnh;

         Tập huấn cho CB,GV, NV những hiểu biết về dịch bệnh Covid-19 để thực hiện và tuyên truyền việc phòng tránh cho bản thân và cho học sinh.

         Tích cực triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành.

         Phối hợp tốt với trạm y tế xã và chính quyền địa phương trong việc tiêu độc, khử trùng các trang thiết bị, đồ đùng, phòng học... vệ sinh toàn trường để phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, hằng ngày đều cử CB,GV,NV vệ sinh sạch sẽ các khu vực trong và ngoài trường.

Cập nhật tin tức, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh; đăng tải thông tin, thông báo theo quy định lên zalo nhà trường. Thông tin kịp thời lịch học, nội dung các văn bản chỉ đạo tới CB-GV-NV, PHHS và HS theo quy định

Phân công lịch trực cơ quan, thực hiện các công việc hằng ngày, đảm bảo tuyệt đối an toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong các ngày HS nghỉ học.

Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về Phòng GD&ĐT theo quy định.

Chỉ đạo mua sắm trang thiết bị cần thiết để phòng dịch: Khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh, găng tay…

          2. Các tổ chuyên môn:

Sẵn sàng lên kế hoạch và triển khai chương trình dạy bù cụ thể cho từng môn học theo chỉ đạo của Phòng GD&ĐT.

          3. Với giáo viên, nhân viên:

Thực hiện tốt và tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh nội dung các khuyến cáo của Bộ Y tế về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh và tinh thần các văn bản chỉ đạo về việc chuẩn bị các điều kiện trước, trong và sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm, theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học qua sổ liên lạc điện tử và qua nhóm Zalo của từng lớp.

Giáo viên giao bài cho học sinh qua các hình thức hợp lý: Trực tuyến qua các ứng dụng, phần mềm, Zalo, tin nhắn…; có yêu cầu cụ thể về thời gian; chấm trả bài, nhận xét đánh giá học sinh;

Giáo viên thường xuyên nghiên cứu tài liệu, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; thực hiện các chuyên đề trên trường học kết nối và các chuyên đề của tổ chuyên môn;

Nhân viên có trách nhiệm theo dõi tình hình sức khỏe của CB,GV,NV và HS, cập nhật thông tin dịch bệnh trên địa bàn xã, báo cáo Hiệu trưởng hằng ngày. Phối hợp với chính quyền địa phương, trạm y tế xã thực hiện các công việc có liên quan.

          4. Với PHHS và HS

Nhà trường thường xuyên nhắn tin tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho từng PHHS qua hệ thống sổ liên lạc điện tử; thông báo trên zalo nhà trường các vấn đề có liên quan đến phòng chống dịch bệnh và lịch nghỉ học.

Thường xuyên giao bài tập cho HS qua qua tin nhắn sổ liên lạc điện tử, qua các nhóm zalo lớp.

         II. Đề xuất, kiến nghị

Nhà trường trân trọng đề nghị các cấp quản lý giáo dục tham mưu với các cấp chính quyền, kêu gọi các doanh nghiệp trong tỉnh hỗ trợ kinh phí, vật tư, trang thiết bị cho công tác vệ sinh phòng dịch như: Khẩu trang, thuốc khử trùng, máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước rửa tay khô...

          Trên đây là báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (nCoV) gây ra, Trường THCS Yên Nam trân trọng báo cáo./.

 

Nơi gửi:

- Như kính gửi,

- Phòng GD&ĐT (Để báo cáo),

- Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Hương

 

Tác giả: BGH

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa