tin tức-sự kiện

“Tìm hiểu về đình Triều Hội - âm vang tiếng trống Bồ Đề”

Tin vui từ cuộc thi

“Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống thực tiễn”

Năm học 2015-2016

Thực hiện công văn số 111/GDĐT-THCS V/v tổ chức cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn năm học 2015-2016, cùng với các trường THCS trong Huyện, trường THCS Yên Nam đã thành lập Ban tổ chức và phát động cuộc thi đến toàn thể học sinh trong trường.

Thí sinh (hoặc nhóm thí sinh) dự thi trên tinh thần tự nguyện; mỗi thí sinh được tham gia 01 bài dự thi. Ban tổ chức đã chấm sơ khảo và lựa chọn 02 bài dự thi xuất sắc nhất của đơn vị tham gia dự thi cấp Huyện.

Bài thứ nhất: Sử dụng hiệu quả và tiết kiệm điện năng của nhóm HS: Lê Ngọc Huyền lớp 9C và Đặng Phương Huyền lớp 9A.

Bài thứ hai: Tìm hiểu về đình Triều Hội - âm vang tiếng trống Bồ Đề của em Bùi Thị Vân Anh lớp 9C

 Kết quả:

 Sau vòng chấm cấp Huyện bài dự thi “Tìm hiểu về đình Triều Hội - âm vang tiếng trống Bồ Đề” của em Bùi Thị Vân Anh – học sinh lớp 9C, do thầy Trần Văn Sĩ – Tổ trưởng tổ KHXH&NV hướng dẫn được xếp thứ 03 của Huyện và được chọn tham dự cấp tỉnh.

Tham gia cấp Tỉnh bài dự thi trên đạt 83 điểm và được chọn tham dự thi cấp quốc gia.

Đây là những kết quả rất đáng khích lệ của nhà trường trong năm học 2015-2016 này. Cuộc thi có tác dụng rất lớn trong việc khuyến khích học sinh vận dụng kiến thức của các môn học khác nhau để giải quyết các tình huống thực tiễn; tăng cường khả năng vận dụng tổng hợp, khả năng tự học, tự nghiên cứu của học sinh. Thúc đẩy việc gắn kiến thức lý thuyết và thực hành trong nhà trường với thực tiễn đời sống; đẩy mạnh thực hiện dạy học theo phương châm "học đi đôi với hành". Góp phần đổi mới hình thức, phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục; thúc đẩy sự tham gia của gia đình, cộng đồng vào công tác giáo dục.

 

BGH

Tác giả: thcsyennam

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa