tin tức-sự kiện

Công văn V/v tăng cường phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện trong và sau thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

PHÒNG GD&ĐT TX DUY TIÊN

TRƯỜNG THCS YÊN NAM

 

Số     /CV-THCSYN

 

V/v tăng cường phòng chống dịch bệnh và chuẩn bị các điều kiện trong và sau thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch Covid-19

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

Yên Nam, ngày 15 tháng 02 năm 2020

 

          Kính gửi: Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Yên Nam

Thực hiện Công văn số 117/SGDĐT-VP ngày 15/02/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nam về việc tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 112/SGDĐT-VP ngày 14/02/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nam về việc cho trẻ mầm non, học sinh, học viên đi học trở lại và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 109/SGDĐT-CTTT ngày 14/02/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nam về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại; Công văn số 09/PGDĐT-THCS về việc chuẩn bị các điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch nCoV;

Trường THCS Yên Nam yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB,GV,NV) nhà trường thực hiện mội số nội dung sau:

          I. Trong thời gian học sinh nghỉ học

          1. Với CB, GV, NV:

- Thực hiện tốt và tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh nội dung các khuyến cáo của Bộ Y tế về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh và tinh thần các văn bản chỉ đạo về việc chuẩn bị các điều kiện trước, trong và sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm, theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và cơ quan y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong trường học.

- Giáo viên giao bài cho học sinh qua các hình thức hợp lý: Trực tuyến qua các ứng dụng, phần mềm, website, Zalo, tin nhắn… đặc biệt là học sinh giỏi khối 9; học sinh giỏi khối 6,7,8; có yêu cầu cụ thể về thời gian; chấm trả bài, nhận xét đánh giá học sinh; báo cáo lãnh đạo trường bằng hình ảnh minh chứng qua email hoặc zalo (Có hướng dẫn riêng).

- Giáo viên thường xuyên nghiên cứu tài liệu, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; thực hiện các chuyên đề trên trường học kết nối và các chuyên đề của tổ chuyên môn;

- Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ, tuyên truyền những thông tin sai lệch về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

          2. CB,GV,NV trực cơ quan:

- Theo dõi tình hình sức khỏe của CB,GV,NV và HS, cập nhật thông tin dịch bệnh trên địa bàn xã, báo cáo Hiệu trưởng hằng ngày; thực hiện các công việc khác theo sự phân công.

         - Phối hợp với chính quyền địa phương, trạm y tế xã thực hiện các công việc có liên quan.

          3. Bộ phận tài vụ:

- Lên kế hoạch mua sắm trang thiết bị cần thiết để phòng dịch: Khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh, găng tay…;

- Dự toán và lắp đặt thêm nhiều vòi nước sạch để CB,GV,NV và HS rửa tay. In băng zôn tuyên truyền phòng chống dịch bệnh dán tại khu vực trường;

          4. Các tổ chuyên môn:

- Phân công GV biên soạn hệ thống kiến thức, bài tập để HS làm ở nhà, gửi email cho học sinh hoặc gửi qua Zalo.

- Thực hiện các chuyên đề trên trường học kết nối và các chuyên đề của tổ chuyên môn.

          5. Lãnh đạo trường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch:

         - Tích cực triển khai thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành.

         - Tiếp tục phối hợp tốt với cơ sở y tế và địa phương trong việc tiêu độc khử
trùng các trang thiết bị, đồ đùng, đồ chơi, phòng học... vệ sinh toàn trường để phòng, chổng dịch, bệnh.

- Cập nhật tin tức, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh;  Đăng tải thông tin, bài tập, thông báo theo quy định lên website nhà trường. Thông tin kịp thời lịch học, nội dung các văn bản chỉ đạo tới CB,GV,NV, PHHS và HS theo quy định

- Phân công lịch trực cơ quan, thực hiện các công việc hằng ngày, đảm bảo tuyệt đối an toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong các ngày HS nghỉ học.

- Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường về Phòng GD&ĐT theo quy định.

 

          II. Khi học sinh trở lại trường học (Thời điểm chưa công bố hết dịch):

          1. Với CB,GV,NV:

- CB,GV,NV nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. CB,GV,NV không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ. 

- Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thấy sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không, thông báo trên nhóm zalo điểm danh. Nếu có, giáo viên thông báo với nhân viên đưa ngay học sinh đến trạm y tế để kiểm tra, theo dõi. Nhân viên trường học có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh nêu trên.

- Mỗi ngày một lần, sau giờ học nhà trường tổ chức vệ khử khuẩn nền nhà, tường nhà, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Mỗi ngày hai lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày nhà trường tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can. Hạn chế sử dụng dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được. Trong trường hợp có học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại trường học, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với virus corona, nhà trường sẽ thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. Giao đồng chí Phó Hiệu trưởng phân công cụ thể.

          2. Tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm lớp: 

         - Theo dõi, giám sát việc vệ sinh trường lớp (đặc biệt là nhà vệ sinh, khu vực rửa tay và khu tập trung rác thải), việc HS rửa tay, đeo khẩu trang để có biện pháp nhắc nhở đôn đốc; báo cáo Hiệu trưởng hằng ngày.

- Đôn đốc, thực hiện việc thu gom, xử lý rác thải hàng ngày của lớp, của trường.

             3. Cán bộ y tế trường học, nhân viên tổ văn phòng:

         - Theo dõi tình hình sức khỏe của CB,GV,NV và HS trong sổ theo dõi, cập nhật thông tin dịch bệnh trên địa bàn xã, báo cáo Hiệu trưởng hằng ngày.

         - Cung cấp kịp thời xà phòng, nước rửa tay, giấy vệ sinh hằng ngày. Đôn đốc, giám sát, đảm bảo trường lớp (đặc biệt là nhà vệ sinh, khu vực rửa tay và khu tập trung rác thải) luôn sạch sẽ.

         - Phối hợp với trạm y tế xã thực hiện các công việc có liên quan.

- Bộ phận tài vụ: Mua sắm trang thiết bị cần thiết để phòng dịch: Khẩu trang, nước rửa tay, giấy vệ sinh, găng tay…

          4. Các tổ chuyên môn:

Lên kế hoạch và triển khai chương trình dạy bù cụ thể cho từng môn học theo chỉ đạo của Phòng GS&ĐT.

          5. Lãnh đạo trường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch:

         - Ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy và học sau thời gian tạm
nghỉ, xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy bù cho học sinh hợp lý để đảm bảo kế hoạch
thời gian năm học 2019-2020.

         - Triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các
cấp, các ngành về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện các khuyển cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thiết thực hiện trước, trong và sau khi học sinh trở lại trường học (tại Công văn số 180/MT-VP ngày 12/02/2020 của Bộ Y tế).

- Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại. Không tổ chức chào cờ tập trung, chỉ tổ chức tại các lớp học.

         - Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo kịp thời những trường hợp bất thường và báo cáo tình hình duy trì nền nếp, ổn định dạy học và kế hoạch tổ chức dạy bù cho học sinh về Phòng GD&ĐT theo quy định.

 

         Trường THCS Yên Nam yêu cầu CB,GV,NV nhà trường thực hiện nghiêm túc.

 

Nơi gửi:

- Như kính gửi,

- UBND xã (đề báo cáo),

- Phòng GD&ĐT (để báo cáo),

- Lưu VT.

HIỆU TRƯỞNG

 

 

 

Nguyễn Thị Thu Hương

 

 

Tác giả: BGH

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa