tin tức-sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước kỉ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, trong ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 05/9/2018 trường THCS Yên Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2018 - 2019.

Về dự lễ khai giảng năm học mới có các vị đại biểu:

- Đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Nam có ông Nguyễn Đức Liêm – Phó bí thư đảng ủy xã Yên Nam, ông Nguyễn Đăng Dung – Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Vũ Văn Thái – Cán bộ văn phòng xã;

- Các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã.

- Đại biểu đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh có ông Lê Sỹ Thành -Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và các ông bà là chi hội trưởng chi hội phụ huynh của các lớp.

-  Các vị đại biểu đại diện cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, các vị đại biểu đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã về dự và chúc mừng lễ khai giảng của nhà trường.

     - Về dự lễ khai giảng còn có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học trường sinh THCS Yên Nam.

Lễ khai giảng của nhà trường diễn ra với 2 phần: Lễ và Hội

Mở đầu là Lễ diễu hành, đón học sinh lớp 6 và Lễ chào cờ trang trọng.

Sau lễ chào cờ trang trọng uy nghiêm, ông Vũ Văn Thái - Cán bộ văn phòng xã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. 

Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai trường. Trong bài diễn văn ngắn gọn đồng chí đã điểm lại những thành tích nổi bật của trường trong năm học 2017 - 2018, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, hội cha mẹ HS để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Bước sang năm học mới 2018 - 2019, năm học được xác định là “Năm học tiếp tục  đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Yên Nam lần thứ 18, ĐH Đảng bộ Huyện Duy Tiên lần thứ 23. Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tạo chuyển biến cơ bản trong việc khắc phục những mặt còn hạn chế trong năm học qua, năm học mới này thầy và trò trường THCS Yên Nam quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả giáo dục trong nhà trường; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, với cộng đồng của học sinh; nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

2. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện địa phương, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh.

3. Tiếp tục điều chỉnh nội dung dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo hướng tinh giản, tiếp cận định hướng chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; đổi mới phương pháp đánh giá học sinh.

4. Tổ chức và tham gia tích cực hiệu quả các cuộc thi theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nam và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Duy Tiên; tăng cường hội thảo cấp trường, cụm trường, cấp huyện với nội dung thiết thực.

5. Tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng để trường hoàn thành kế hoạch công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2018.

 Sau lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa; các trò chơi dân gian với các hình thức linh hoạt, vui tươi, sinh động, tạo không khí phấn khởi cho thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới.

Năm học 2018-2019 đã bắt đầu. Với  sự quan tâm chăm lo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD - ĐT Duy Tiên, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và hội cha mẹ HS, trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THCS Yên Nam đã sẵn sàng hành trang và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Một số hình ảnh chúc mừng lễ khai giảng

 

 

Tác giả: BGH

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa