tin tức-sự kiện

DẠY HỌC THEO CHỦ ĐỀ TÍCH HỢP

Tin vui từ cuộc thi  “Dạy học theo chủ đề tích hợp”

 Năm học 2015-2016

Thực hiện công văn số 116 /GDĐT-THCS ngày 23 tháng 9 năm 2015 v/v tổ chức cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên THCS năm học 2015-2016, trường THCS Yên Nam đã thành lập Ban tổ chức, phát động cuộc thi đến toàn thể giáo viên trong trường.

Giáo viên hoặc nhóm giáo viên dự thi (gọi là thí sinh) trên tinh thần tự nguyện. Mỗi thí sinh (hoặc nhóm thí sinh) được tham gia 01 bài dự thi. Thí sinh tham gia dự thi phải có tài khoản do trường cấp trên mạng http://truonghocketnoi.edu.vn đã được điền đầy đủ thông tin chính xác và có ảnh chân dung được chụp trong thời gian không quá 6 tháng.

Nhà trường tổ chức chấm sơ khảo, lựa chọn 02 hồ sơ dự thi xuất sắc nhất và gửi về ban tổ chức Phòng GD&ĐT Duy Tiên, đó là các sản phẩm:

+ Ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia của nhóm thí sinh Nguyễn Thị Kim Oanh và Trần Thị Kim Hà – GV tổ KHXH&NV.

+ Tìm hiểu về sự nổi của vật của nhóm thí sinh Nguyễn Mai Hoa và Hoàng Thị Hồng Giang – GV tổ KHTN.

Kết quả:

+ Cấp huyện: hồ sơ Ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia xếp thứ 04 của huyện trong các hồ sơ thuộc lĩnh vực KHXH&NV, hồ sơ Tìm hiểu về sự nổi của vật xếp thứ 5 của huyện trong các hồ sơ thuộc lĩnh vực KHTN. Cả hai hồ sơ đều được chọn tham dự cấp tỉnh.

+ Cấp tỉnh: hồ sơ Ca Huế - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đạt 92 điểm xếp thứ 01 của tỉnh trong các hồ sơ thuộc lĩnh vực KHXH&NV, hồ sơ Tìm hiểu về sự nổi của vật đạt 90 điểm xếp thứ 2 của tỉnh trong các hồ sơ thuộc lĩnh vực KHTN. Cả hai hồ sơ đều được chọn tham dự cấp quốc gia.

Đây là những kết quả rất đáng khích lệ của nhà trường trong năm học 2015-2016 này. Cuộc thi có tác dụng rất lớn trong việc khuyến khích giáo viên sáng tạo, thực hiện dạy học theo chủ đề, chủ điểm có nội dung liên quan đến nhiều môn học và gắn liền với thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá kết quả học tập; tăng cường ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong dạy học; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các giáo viên trung học trong tỉnh, trên toàn quốc và thế giới. Đồng thời cuộc thi là một môi trường tốt để giáo viên phát huy khả năng tự học tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình.

                                                                                                                                            BGH

Tác giả: thcsyennam

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa