tin tức-sự kiện

Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017.

Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017.

 

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước kỉ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, trong ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng 05/9/2016 Trường THCS Yên Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2016 - 2017.

Về dự lễ khai giảng năm học mới có các vị đại biểu:

- Đại biểu đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Nam có ông Vũ Văn Ba - Ủy viên thường vụ, Chủ tịch UBND xã Yên Nam.

- Các vị đại biểu đại diện cho các ban ngành đoàn thể trong xã.

- Bà Nguyễn Thị Tươi - nguyên Hiệu trưởng nhà trường và một số giáo viên đã nghỉ hưu.

- Đại biểu đại diện cho các bậc cha mẹ học sinh có ông Lê Văn Chung-Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và các ông bà là chi hội trưởng chi hội phụ huynh của các lớp.

-  Các vị đại biểu đại diện cho Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên, các vị đại biểu đại diện các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã về dự và chúc mừng lễ khai giảng của nhà trường.

     - Về dự lễ khai giảng còn có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học trường sinh THCS Yên Nam.

Lễ khai giảng của nhà trường diễn ra với 2 phần: Lễ và Hội

Mở đầu là lễ diễu hành biểu dương lực lượng của các em đội viên trong liên đội của nhà trường.

 

 

Sau lễ chào cờ trang trọng uy nghiêm, ông Vũ Văn Ba - Ủy viên thường trực, Chủ tịch UBND xã đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. 

Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai trường. Trong bài diễn văn ngắn gọn đồng chí đã điểm lại những thành tích nổi bật của trường trong năm học 2015-2016, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, hội cha mẹ HS để nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015-2016. Bước sang năm học mới 2016 - 2017, năm học được xác định là “Năm học tiếp tục  đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”. Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Yên Nam lần thứ 18, ĐH Đảng bộ Huyện Duy Tiên lần thứ 23. Phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời tạo chuyển biến cơ bản trong việc khắc phục những mặt còn hạn chế trong năm học qua, năm học mới này thầy và trò trường THCS Yên Nam quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Bộ GDĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số  88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông; Quyết định 404/QĐ-TTg ngày 27/3/2015 của Thủ tướng về phê duyệt đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

2. Tăng cường nền nếp, kỷ cương và chất lượng, hiệu quả công tác trong nhà trường. Thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp điều kiện địa phương, gắn với việc đổi mới hoạt động giáo dục của nhà trường, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh.

3. Đề cao tinh thần đổi mới và sáng tạo trong quản lí và tổ chức các hoạt động giáo dục. Tập trung đổi mới phong cách, nâng cao hiệu quả công tác quản lí theo hướng tăng cường phân cấp quản lí, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục đi đôi với việc nâng cao năng lực quản trị nhà trường, trách nhiệm giải trình của đơn vị, cá nhân thực hiện nhiệm vụ và chức năng giám sát của xã hội, kiểm tra của cấp trên.

4. Thực hiện thường xuyên, hiệu quả các phương pháp dạy, hình thức và kĩ thuật dạy học tích cực; đổi mới nội dung, phương pháp đánh giá học sinh phù hợp với các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, tự lực, sáng tạo và rèn luyện phương pháp tự học của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn góp phần hình thành và phát triển năng lực học sinh; đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học của học sinh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học.

5. Tích cực đổi mới nội dung, phương thức tổ chức hoạt động giáo dục hướng nghiệp trong trường trung học, phân luồng học sinh sau trung học cơ sở.

6. Chú trọng phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục về năng lực xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh; năng lực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; đổi mới sinh hoạt chuyên môn, nâng cao năng lực giáo viên chủ nhiệm lớp, của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lí, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh.

7. Tổ chức và tham gia tích cực hiệu quả các cuộc thi theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nam và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Duy Tiên; tăng cường hội thảo cấp trường, cụm trường, cấp huyện với nội dung có hiệu quả thiết thực.

8. Làm tốt công tác XHH giáo dục, tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo huy động các nguồn vốn, nguồn tài trợ trong công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia.

Sau lễ khai giảng là các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa; các trò chơi dân gian với các hình thức linh hoạt, vui tươi, sinh động, tạo không khí phấn khởi cho thầy và trò nhà trường bước vào năm học mới.

Năm học 2016-2017 đã đến. Với  sự quan tâm chăm lo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ Huyện đến cơ sở, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD - ĐT Duy Tiên, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và hội cha mẹ HS, trước thềm năm học mới, thầy và trò trường THCS Yên Nam đã sẵn sàng hành trang và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

 

 

 

Tác giả: thcsyennam

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa