tin tức-sự kiện

GƯƠNG SÁNG ĐỘI VIÊN

Lê Ngọc Huyền – một học sinh giỏi, một liên đội trưởng năng động sáng tạo của trường THCS Yên Nam - Duy Tiên - Hà Nam.

Lê Ngọc Huyền hiện đang là học sinh lớp 9C trường THCS Yên Nam. Em sinh ra trong một gia đình thuần nông. Bố mẹ đều làm ruộng nên không có điều kiện để quan tâm nhiều đến việc học tập của em. Là con thứ 2 trong gia đình, ngoài việc học ở lớp, Ngọc Huyền còn phải giúp đỡ bố mẹ quán xuyến mọi công việc như dọn dẹp nhà cửa, giúp em học bài và tham gia cả công việc đồng áng nữa. Sớm nhận thức và thấu hiểu được nỗi vất vả của bố mẹ nên Huyền đã nỗ lực phấn đấu trở thành một học sinh phát triển toàn diện.

Với việc học tập, nhiều năm liền, Huyền luôn đạt điểm cao nhất khối trong các kì kiểm tra chất lượng và năm học nào em cũng được tặng danh hiệu Học sinh giỏi. Có được thành tích cao trong học tập như vậy là nhờ em đã xây dựng một thời gian biểu một cách khoa học, chuẩn bị bài chu đáo trước khi đến lớp. Trong các giờ học, em luôn chăm chú lắng nghe lời thầy cô giảng bài, tích cực phát biểu xây dựng bài hay thảo luận nhóm. Cách học của em là cố gắng để biết rộng hiểu sâu, học đi đôi với hành, không phụ thuộc, lệ thuộc sách giải, sách mẫu, không học đối phó mà còn tham khảo thêm nhiều sách. Với kết quả học tập như vậy em đã được lựa chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Toán 9 chuẩn bị tham gia dự thi cấp Huyện.

 Bên cạnh đó, em còn là một đội viên xuất sắc, gương mẫu, là Liên đội trưởng nhiệt tình và rất sáng tạo. Với vai trò là Liên đội trưởng của trường, Huyền cùng với Ban chỉ huy Liên đội tham mưu và tổ chức thực hiện nhiều phong trào hoạt động có ý nghĩa như: chương trình “Rèn luyện đội viên”, phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, xây dựng quỹ vì bạn nghèo, xây dựng đôi bạn cùng tiến để giúp đỡ các bạn học yếu. Ngoài ra, em cùng với Liên đội tham gia tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa như chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi động viên các bác, các chú trong Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Năm học 2014-2015 em vinh dự được nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” tại “Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện” và được Hội đồng Đội huyện Duy Tiên cử đi dự “Đại hội cháu ngoan Bác Hồ cấp Tỉnh”.

Năm học 2015-2016 này, Ngọc Huyền vẫn luôn phấn đấu học tập, tu dưỡng. Trong cuộc thi Khoa học Kĩ thuật học sinh dành cho Trung học cấp huyện vừa qua, em đã cùng em Đỗ Văn Tặng - học sinh lớp 9A dưới sự hướng dẫn của thầy giáo Trần Đình Khuê - Giáo viên môn Vật Lý của trường sáng tạo ra sản phẩm “Chế tạo bộ nguồn đa năng từ nguồn máy tính cũ” để tham dự. Sản phẩm dự thi của các em được xếp thứ 05 cấp huyện và được chọn đi tham dự cuộc thi sáng tạo khoa học cấp tỉnh.

Còn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, bản thân Ngọc Huyền luôn sống giản dị, trong sáng, trung thực.

Vì vậy em luôn được cha mẹ, thầy cô và bạn bè, mọi người tin yêu, quý mến. Em xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; xứng đáng là tấm gương cho các bạn học sinh, đội viên toàn trường noi theo.        

 

Tác giả: thcsyennam

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa