tin tức-sự kiện

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Hòa chung trong không khí sôi nổi của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 18/11/2016, trường THCS Yên Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/ 1982 – 20/11/ 2016) nhằm tôn vinh giá trị của nghề giáo cũng như tri ân công lao dạy dỗ của các thế hệ nhà giáo.

Tới dự buổi lễ có các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng toàn thể các em học sinh toàn trường.

Tại Lễ kỉ niệm cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong diễn văn của mình, cô Hiệu trưởng nhấn mạnh đến lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam: Cách đây 34 năm, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167 – HĐBT, lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam – với mục đích: “Nhìn lại hoạt động của đội ngũ giáo viên, động viên các thầy giáo, cô giáo phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của nhà giáo, rèn luyện phẩm chất, năng lực làm gương sáng cho học sinh noi theo”. Quyết định mang tính nhân văn sâu sắc thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước về vị trí, vai trò của giáo dục, đào tạo và nhà giáo trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Kể từ đó, ngày 20-11 trở thành ngày hội của giáo giới Việt Nam; ngày để toàn xã hội tôn vinh sự nghiệp “trồng người”; để các thế hệ học trò bày tỏ tình cảm kính trọng, lòng tri ân sâu sắc với các thầy cô.

Ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đọc diễn văn kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam

 

 

Cũng trong diễn văn cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng nhà trường đã  đánh giá cao nỗ lực và biểu dương thành tích mà các thầy, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức và các em học sinh đã đạt được trong năm học 2015-2016.

Tiếp đến, cô giáo biểu dương những thành tích tiêu biểu mà các thầy cô giáo, cán bộ công chức, viên chức và các em học sinh đã đạt được từ đầu năm học 2016-2017 đến nay, đặc biệt là trong hơn một tháng qua, như: Tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với kết quả 19/20 thầy cô đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường”. Trong Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Huyện, trường có cô giáo Đỗ Thu Hiền tham gia, kết quả đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi” và xếp thứ 3/17 trường. Thi nghề phổ thông lớp 9 có 67 em tham gia, kết quả cả 67 em đạt loại Giỏi.

Kết thúc bài diễn văn, cô kêu gọi mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong trường không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao năng lực, phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, xứng đáng là những tấm gương sáng về nghị lực, trách nhiệm, đạo đức, tự học và sáng tạo. Mỗi học sinh hãy phát huy truyền thống trường THCS Yên Nam, ra sức tu dưỡng, học tập, khắc phục mọi khó khăn, bứt phá trên chặng đường mới, viết tiếp truyền thống vẻ vang nhà trường….

Sau diễn văn của cô hiệu trưởng, em Lương Thùy Trang – Liên đội trưởng đại diện cho học sinh toàn Liên đội lên chúc mừng các thầy giáo, cô giáo Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và kính tặng các thầy cô những đóa hoa tươi thắm nhất.

Ảnh em Lương Thùy Trang tặng hoa các thầy giáo cô giáo.

 

 

 Tiếp theo là chương trình thi văn nghệ, tập san chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong phần thi văn nghệ toàn trường được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh dàn dựng và biểu diễn.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc

Tiếp đến là phần thi tập san. Mỗi cuốn tập san là những tâm tư, những cảm xúc chân thành, những lời tri ân, những câu chuyện đầy cảm xúc...mà các em viết dành tặng thầy cô. Những tình cảm đó đã được các em thể hiện qua phần thuyết minh của mình và qua đó các thầy cô cũng như các em học sinh hiểu hơn những ý tưởng, những tấm lòng biết ơn vô hạn của các thế hệ học trò đối với những người thầy cô đã từng dạy dỗ các em.

          Hình ảnh các cuốn tập san của các lớp tham gia Hội thi

Khi được nghe những lời tâm sự, chúc mừng, những lời ca tiếng hát từ học trò nhỏ thân yêu đã làm cho các thầy cô xúc động và tự hào về nghề mà mình đã lựa chọn.

Kết thúc hội thi Văn nghệ, Tập san chào mừng ngày 20-11, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Loan – Tổng phụ trách đội tổng hợp kết quả:

- Thi Văn nghệ: giải Nhất: chi đội 8A; giải Nhì: chi đội 9A; giải Ba: chi đội 8B; giải Khuyến khích: 9B, 8C, 7A, 7B, 7C, 6A, 6B. Tiết mục văn nghệ của chi đội 8A đã được chọn  tham dự tiết mục văn nghệ chào  mừng  trong Lễ kỉ niệm 34 năm  Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 tổ chức tại  xã Yên Nam.

- Thi Tập san: giải Nhất: chi đội 6B; giải Nhì: chi đội 9A; giải Ba: chi đội 6A; giải Khuyến khích: 9B, 8A,8B, 8C, 7A, 7B, 7C. Các tập san  của các chi đội được mang lên trưng bày tại Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chị bộ , Hiệu trưởng nhà trường lên trao phần thưởng cho các chi đội đạt giải Nhất, Nhì ở Hội thi văn Nghệ, tập san chào mừng ngày 20-11.

           Cô giáo Trần Thị Thúy Vân- Chủ tịch công đoàn lên trao phần thưởng cho các chi đội đạt giải Ba, giải Khuyến khích Hội thi văn Nghệ, tập san chào mừng ngày 20-11.

 

Buổi Lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam trường THCS Yên Nam đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng các thầy cô và các em học sinh. Sau Lễ kỉ niệm nhiều ý nghĩa này, thầy và trò nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

 

Tác giả: thcsyennam

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa