tin tức-sự kiện

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, Thực hiện Công văn số 477/SGDĐT-GDTX ngày 29/3/2019 của SGD&ĐT Hà Nam về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam, sáng 22/4/2019 trường THCS Yên Nam tổ chức Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của mọi người trong cộng đồng đặc biệt là học sinh, góp phần xây dựng xã hội học tập;

             Tham gia lễ khai mạc có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường. Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc. Diễn văn nhấn mạnh: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

 Ngày hội đã nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả các em học sinh, và những ai yêu quý sách, nhân Ngày sách Việt Nam. Ngày sách Việt Nam năm nay đã mang lại cho các thầy cô giáo và các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện giúp các thầy cô giáo và các em HS nhà trường nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho giảng dạy và học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

                 Dưới đây là một số hình ảnh tham gia Ngày sách Việt Nam lần thứ VI, năm 2019  của  giáo viên và học sinh trường THCS Yên Nam:


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạcCB-GV-NV và các em HS tham dự buổi lễ
Video học sinh giới thiệu sách

https://youtu.be/OFVbfyWfCZc

Video hoạt cảnh hưởng ứng ngày sách Việt Nam

https://youtu.be/bQjfdAtCkW4

Video giáo viên đọc sách

https://youtu.be/evkrOiB_K2Y


Các em học sinh nhà trường tham gia ngày sách Việt Nam lần thứ VI
 

 

Tác giả: BGH

Xem thêm

Giao lưu CLB tiêng Anh
Khai giảng năm học 19-20
Lễ dâng hương báo công năm học 2014-2015
Ngày hội đến trường 2017
Bài dạy minh họa