Chúng em nuôi heo đất

Mỗi người Việt Nam chúng ta đều tự hào là người con của đất Việt, một mảnh đất có nhiều truyền thống tốt đẹp và cao quý. Một trong những truyền thống tốt đẹp đó là truyền thống nhân ái. Bên cạnh những câu tục ngữ ca dao như: “Thương người như thể thương thân” hay “Nhiễu điều phủ lấy giá gương - người trong một nước phải thương nhau cùng” mà nhân dân ta hay truyền miệng thì nhân dân ta vẫn thường nhắc nhở nhau “lá lành đùm lá rách”. Đó là những bài học đạo lý làm người của những người cùng trong một nước, luôn biết yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Truyền thống quý báu đó của dân tộc đã được thế hệ con cháu giữ gìn và phát huy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đã có rất nhiều các nhà hảo tâm - những chiếc lá lành - đang dang rộng vòng tay để giúp đỡ những mảnh đời cơ nhỡ, những trẻ khuyết tật mồ côi, những học sinh có hoàn cảnh khó khăn,… với mong muốn làm vơi bớt những thiệt thòi mà các em đang phải gánh chịu.
            Để phát huy truyền thống tốt đẹp đó, trong nhiều năm qua, Cô và trò trường Tiểu học Đạo Lý đều triển khai và thực hiện có hiệu quả các phong trào như phong trào làm từ thiện, ủng hộ người nghèo, phong trào “Kế hoạch nhỏ” giúp bạn nghèo vượt khó… Năm học 2018 – 2019, nhà trường lại tiếp tục triển khai nhiều phong trào, nhiều hoạt động nhằm giáo dục ý thức cho các em học sinh biết bảo vệ môi trường, sống tiết kiệm, yêu lao động, đoàn kết, chia sẻ cảm thông với mọi người xung quanh… Và một trong những hoạt động ý nghĩa đó phải kể đến Chương trình “Nuôi heo đất” giúp bạn đến trường của giáo viên và học sinh tại Trường.

Tác giả: P.T

Hướng dẫn giải Violympic toán 5 vòng 9_2015-2016