Tin tức/(Trường Tiểu học Đinh Xá)/Tiểu học/
Chương trình hũ gạo tình thương- tiếp sức đến trường

                    Chương trình “ Hũ gạo tình thương- tiếp sức em đến trường”

         Thực hiện kế hoạch của hội đồng đội thành phố Phủ Lý. Sáng hôm nay ngày 20 /01 /2018 trường TH Đinh Xá đã tưng bừng tổ chức chương trình “ Hũ gạo tình thương tiếp sức em đến trường. Đây là một trong những hoạt động giáo dục học sinh tinh thần thương yêu đùm bọc giúp đỡ nhau trong học tập và trong cuộc sống. Phát huy vai trò tự quản , thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy. Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019; tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn”;  Hưởng ứng tháng hành động vì người nghèo, sau một tuần lễ phát động: Sáng 12/01/2017, Liên đội trường TH Đinh Xá đã tổ chức chương trình “Hũ gạo tình thương, tiếp sức đến trường” trên quy mô toàn trường.

  Tham dự chương trình có các cô giáo và  580  em học sinh. Số gạo quyên góp được là 194 kg, liên đội đã hỗ trợ cho 20 HS có hoàn cảnh khó khăn, tuy số gạo không nhiều nhưng chắc chắn rằng những tình cảm, tình thương của các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ mang đến cho các em thêm nghị lực vượt lên hoàn cảnh để có kết quả cao trong học tập.

Chương trình “Hũ gạo tình thương, tiếp sức đến trường” đã thể hiện được tinh thần “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách” , một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam đã được phát huy hiệu quả thông qua chương trình này. Trong những năm học tiếp theo, Liên đội TH Đinh Xá sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình quyên góp ủng hộ các bạn học sinh nghèo giúp các bạn khắc phục một phần khó khăn để vươn lên trong học tập.

 

 

Tác giả: thdinhxa

Xem thêm

Những bài hát về giáo viên mầm non
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THEO TUẦN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH XÁ

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THEO TUẦN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH XÁ
Xem thêm...
Website Đơn vị