Tin tức/(Trường Tiểu học Đinh Xá)/Tiểu học/
Chương trình' Giao lưu các câu lạc bộ-Rung chuông vàng' TH Đinh Xá 2019

- Đẩy mạnh phong trào“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019)

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống.

- Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Đội trong nhà trường ngày càng vững mạnh.

 

- Cuộc chơi có 35 học sinh tham dự. Các thí sinh được ngồi vào một sàn thi đấu và dùng bảng con; phấn , (bảng, phấn, khăn lau do thi sinh tham gia tự chuẩn bị).

- Chương trình sẽ lần lượt đưa ra 30 câu hỏi chính các thi sinh chia làm ba  phần thi: khởi động, tăng tốc, về đích:có 15 giây suy nghĩ và trả lời vào bảng. Nếu trả lời đúng thì đuợc tiếp tục ngồi trên sàn thi đấu trả lời câu tiếp theo. Nếu sai sẽ bị loại và tự động rời khỏi sàn thi đấu. (Khi rời sàn thi đấu phải ngồi theo thứ tự ra trước, ra sau để chờ trợ giúp của các Cô , cô giáo). Thí sinh còn lại cuối cùng sẽ là người chơi xuất sắc nhất. (là người rung được chuông)

- Trong chương trình, các thí sinh sẽ được hưởng quyền “Trợ giúp” từ các Cô  cô được cử tham gia cứu trợ (Phần cứu trợ khi còn nhiều nhất 07 HS trên sân). Ngoài ra thí sinh còn được hưởng quyền cứu trợ từ câu hỏi phụ.

- 03 thí sinh còn lại trở xuống sẽ được hưởng một lần trợ giúp. Nếu thí sinh nào cảm thấy không trả lời được câu hỏi do chương trình đưa ra thì có thể giơ “Phao cứu trợ” (do chương trình chuẩn bị) để xin trợ giúp từ phía những bạn cùng chơi và khán giả. Những người này sẽ dơ tay để ra tín hiệu cứu trợ người chơi, người chơi lựa chọn một người cứu trợ. Nếu câu trả lời là đúng thì trò chơi tiếp tục. Tuy nhiên, sự trợ giúp này cũng chỉ được 1 lần duy nhất.

- Thí sinh còn lại duy nhất trên sân đấu sẽ là người rung được chuông.

- Trong trường hợp số HS bị loại tất cả hoặc còn lại quá nhiều  ban tổ chức sẽ sử lý tình huống bằng cách sử dụng câu hỏi phụ.

- Tình huống giả định:

+ Giả định 1: Giả sử sau câu hỏi 18 tất cả HS bị loại, BTC sử dụng câu hỏi phụ cứu trợ. Những HS trả lời đúng tiếp tục tham gia thi câu hỏi 19.

+ Giả định 2: Giả sử sau câu hỏi 30 số HS còn lại nhiều hơn một HS, BTC sử dụng câu hỏi phụ phân loại để chọn 1 HS cuối cùng rung chuông vàng.

- Trong chương trình sau 10 câu hỏi sẽ có phần thi giành cho khán giả (Phần thưởng cho khán giả trao ngay sau khi HS trả lời đúng câu hỏi).

Tác giả: thdinhxa

Xem thêm

Những bài hát về giáo viên mầm non
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THEO TUẦN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH XÁ

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THEO TUẦN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH XÁ
Xem thêm...
Website Đơn vị