Tin tức/(Trường Tiểu học Đinh Xá)/Tiểu học/
Khánh thành phòng học chức năng do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en tài trợ


Ngày 29/11, HộiKhuyến học tỉnh Hà Nam đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao phòng học chức năng cho Trường tiểu học Đinh Xã (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam). Đây là công trình do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en của Nhật Bản tài trợ kinh phí với trị giá 10.250 USD.


Nằm trong kế hoạch tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam và hỗ trợ một số dự án phát triển giáo dục Việt Nam với mức 25.000 USD năm 2012, ngày 29/11, Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en của Nhật Bản do ông Daisuke Abe, chuyên viên phụ trách học bổng của Shinnyo-en tại Việt Nam dẫn đầu đoàn đã đến dự lễ khánh thành phòng học chức năng thuộc Trường tiểu học Đinh Xá (xã Đinh Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) do Shinnyo-en tài trợ với kinh phí 10.250 USD.
 
Khánh thành phòng học chức năng do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en tài trợ
Ông Daisuke Abe, chuyên viên phụ trách học bổng tại Việt Nam của Tổ chức phật giáo Shinnyo-en (thứ 2 từ trái sang) cùng các thành viên trong đoàn trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam
 
Cô Trần Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đinh Xá cho biết, trước khi được Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en tài trợ kinh phi, các phòng học của nhà trường đều xuống cấp nghiêm trọng, nhất là vào mùa mưa bão. Chính vì vậy, ngay khi nhà trường được Shinnyo-en tài trợ 10.250 USD thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh Hà Nam, nhà trường đã cùng với chính quyền địa phương cũng như Hội phụ huynh học sinh đã cùng tham gia đóng góp để cải tạo, xây mới 3 phòng học, trong đó 2 phòng dùng để học tập và một phòng dùng để thực hành. Tổng chi phí cải tạo và xây mới 3 phòng học nói trên là 700 triệu đồng.
 
Khánh thành phòng học chức năng do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en tài trợ
Phòng học chức năng do Shinnyo-en tài trợ để giúp các em học sinh Trường tiểu học Đinh Xá học vẽ, thực hành các môn học ngoại khóa
 
Tại buổi khánh thành phòng học chức năng, ông Daisuke Abe chia sẻ ông rất vui khi số tiền mà Shinnyo-en dành tặng đã giúp được nhiều em học sinh cũng như thầy cô giáo nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập. Ông cũng hứa sẽ tiếp tục huy động từ nhiều nguồn lực để tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong sự nghiệp phát triển giáo dục.
 
Khánh thành phòng học chức năng do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en tài trợ
Nhờ có số tiền do Shinnyo-en tài trợ, phụ huynh học sinh và chính quyền địa phương đã cùng đóng góp giúp đỡ xây mới thêm 2 phòng học cho các em học sinh học tập
 
Tiếp đó, ông Daisuke Abe và các thành viên trong đoàn đã trao 10 suất học bổng đến 10 em học sinh trên địa bàn huyện Bình Lục có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên học tập tốt, với trị giá mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng.
 
Khánh thành phòng học chức năng do Tổ chức Phật giáo Shinnyo-en tài trợ
Nhà báo Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập báo Dân trí (bên phải, hàng trên cùng)  cùng các thành viên của Shinnyo-en trao tặng 500 cuốn vở đến các em học sinh Trường tiểu học Đinh Xá

Cũng trong dịp này, nhà báo Phạm Huy Hoàn, Giám đốc Quỹ Khuyến học Việt Nam, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã trao 500 cuốn vở từ chương trình “Một triệu cuốn vở đến với vùng sâu vùng xa” do Quỹ Khuyến học Việt Nam và Báo Dân trí phát động từ 2 năm qua đến 50 em học nghèo vượt khó của Trường tiểu học Đinh Xá để giúp các em có thêm điều kiện trong học tập.


Tác giả: Thế Nam

Xem thêm

Những bài hát về giáo viên mầm non
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Giả danh Ban tổ chức Hoa hậu để lừa đảo

Không liên quan gì đến việc tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 nhưng người của Công ty TNHH cho thuê Quảng cáo Việt Nam, văn phòng tại 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM, ngang nhiên giới thiệu mình là người của ban tổ chức.

Lại xuất hiện 'luống cày' trên cây cầu nghìn tỷ

Tại cầu Thanh Trì, mặt đường hai làn xe gồ lên, lõm xuống và bị cày thành vệt như những luống cày. Đoạn nào nhẹ lún xuống 4cm nhưng cũng có chỗ tới 10 cm.

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THEO TUẦN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH XÁ

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THEO TUẦN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐINH XÁ
Xem thêm...
Website Đơn vị