Điểm báo

KỊCH BẢN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015-2016 TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỌI SƠN

KỊCH BẢN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 – 2016

Nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu về dự lễ khai giảng năm học 2015-2016 trường Tiểu học Đọi Sơn

Lễ diễu hành của Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh chào mừng năm học mới bắt đầu.

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh yêu quý. 

Hôm nay hoà chung không khí toàn Đảng, toàn dân thi đua lập thành tích chào mừng 70 năm cách mạng tháng Tám và quốc khánh  2- 9. Cùng với không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội khai trường trên cả nước thầy và trò trường Tiểu học Đọi Sơn t­ng bõng ®ãn chµo n¨m häc míi. Phát huy truyền thống dạy tốt-học tốt của nhà trường, Đoàn diễu hành của đội viên khối 4, khối 5 thể hiện tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực vượt khó vươn lên quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Đang tiến vào lễ đài là đội nghi thức của Liên đội, những gương mặt tiêu biểu, những đội viên mẫu mực, các em đều là những học sinh ngoan, học giỏi, hát hay, múa đẹp, năng động trong các hoạt động đội, và là những người chỉ huy đội tài tình. Các em xứng đáng là những bông hoa tươi thắm, ngào ngạt sắc hương tụ đẹp cho vườn hoa của Liên TNTPHCM trưng tiểu học Đọi Sơn.

    * Bước tiếp bước đội nghi thøc là chi đội 5A do cô giáo Trần Thị Hương Liên phụ trách - một cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, có nhiều kinh nghiệm trong công tác, luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Năm học 2014-2015 vừa qua, chi đội 5A có tới 70% đội viên được khen thưởng về các mặt hoạt động học tập, văn hóa, văn nghệ, TDTT, 100% học sinh đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ. Năm học mới đến rồi chúc cho chi đội 5A luôn xứng đáng là con chim đầu đàn của toàn Liên đội. 

* Đang tiến về lễ đài là chi đội 5B do thầy giáo Lê Văn Phương phụ trách. Thầy hát hay, dạy giỏi, năng động nhiệt tình trong công tác vì thế mà thầy được nhiều học sinh và đồng nghiệp yêu quý. Đội viên của chi đội 5B rất chăm học, chăm làm, tích cực tự giác trong các hoạt động tập thể. Dưới sự chỉ bảo sát sao của thầy, sự chỉ huy nhiệt tình của đội ngũ cán bộ lớp, sự tự giác của mỗi thành viên, tập thể 5B chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới, năm học 2015 - 2016.

* Nhiệt liệt chào mừng những bông hoa đẹp của chi đội 4A đang tiến vào lễ đài. Phụ trách chi đội 4A là cô giáo Nguyễn Thị Thoan. 26 năm tuổi nghề là 26 năm cô luôn hết làng vì học sinh thân yêu. Đội viên của 4A là những bông hoa đẹp của khối 4, chăm học, chăm làm, luôn là những tấm gương sáng cho học sinh cả trường noi theo. Năm học 2014-2015, 80% đội viên của chi đội 4A được nhận giấy khen của nhà trường về các mặt hoạt đông. Năm học mới xin chúc cả cô và trò 4A sẽ gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa.

* Đang tiến vào lễ đài là chi đội 4B do cô giáo Nguyễn Thị Bằng phụ trách. Là một cô giáo có nhiều khinh nghiệm trong công tác, luôn nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu. Đội viên chi đội  4B luôn chăm ngoan, học giỏi, tích cực tự giác tham gia các hoạt động của đội, của nhà trường, nhiều em có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn vươn lên học tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ, là chủ nhân tương lai của đất nước.

* Đang tiến vào lễ đài là 26 đội viên của chi đội 4C do cô giáo Hoàng Thị Hồng Nhung chủ nhiệm. Đội viên của chi đội 4C thực sự là những chú ong chăm chỉ trong học tập cũng như bảo vệ môi trường. Em nào cũng chăm ngoan, biết vâng lời thầy cô, cha mẹ. Đáng tự hào là đội viên chi đội 4C luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, nhất trí, không quản khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập xứng đáng với niềm tin của thầy cô và cha mẹ.

*  Hưởng ứng lễ diễu hành các anh chị khối lớp 4 và khối lớp 5 là các em học sinh khối 3. Chùm sao 3A do thầy giáo Nguyễn Tiến Lâm phụ trách, chùm sao 3B do cô giáo Nguyễn Thị Diệu Nga phụ trách, chùm sao 3 C do cô giáo Nguyễn Thị Mến phụ trách. Các thầy, các cô luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Với sức trẻ, lòng nhiệt tình và sự tận tuỵ trong công việc của các thầy cô giáo, cùng với sự cố gắng vượt khó vươn lên của các nhi đồng chăm ngoan chắc chắn rằng các em nhi đồng khối 3 sẽ có nhiều khởi sắc trong năm học mới này.

* Đứng cạnh khối 3 là các em nhi đồng khối 2. Chùm sao 2A do cô giáo Phạm Thị Phương Lan phụ trách, chùm sao 2B do cô giáo Lê Thị Kim Chung phụ trách, chùm sao 2C do cô giáo Nguyễn Thị Tín phụ trách. Học sinh lớp 2 em nào cũng xinh xắn và đáng yêu. Năm học mới xin chúc cho cô trò khối 2 sẽ đạt nhiều thành tích mới.

ĐÓN HỌC SINH LỚP 1

Kính thưa các quý vị đại biểu.

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh yêu quý. 

Hôm nay trường tiểu học Đọi Sơn phấn khởi chào đón gần 100 thiên thần nhỏ đủ điều kiện bước vào học lớp 1 năm học 2015 - 2016

 Xin kính mời cô giáo Vũ Thị Kim Liên Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đón các em học sinh vào lớp 1.

Cái nắng hanh vàng đầu thu đang xôn xao, rạo rực lòng người, nắng óng như sợi rơm vàng nối tay trong tay. Ngày hôm nay, các em học sinh lớp 1 tuy còn bỡ ngỡ với ngôi trường mới, song các em sẽ nhận được tình cảm thân thương gần gũi của các thầy, các cô, sự đùm bọc trở che của các anh chị lớp trên, mong các em hãy cố gắng chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là những bông hoa xinh trong vườn hoa rực rỡ của nhà trường..

 Tạm biệt trường mầm non yêu dấu với bao kỉ niệm thân thương của lứa tuổi thần tiên với những câu chuyện cổ tích để bước vào lớp 1 với nhiệm vụ mới là học tập. Các cô giáo như những người mẹ thứ hai luôn dang rộng vòng tay chào đón các em. Cô dạy các em biết đọc, biết viết, biết làm tính, mở ra trước mắt các em một kho tàng kiến thức bao la. Các cô sẽ chắp đôi cánh cho những ước mơ của các em bay cao bay xa. Chủ nhiệm lớp 1A là cô giáo Chu Thị Kim Nguyệt - một cô giáo trẻ, có nhiều triển vọng trong công tác. Lớp 1B là cô giáo Phạm Thị Nga chủ nhiệm - 1 giáo viên đã 30 năm gắn bó với nghề, rất nhiệt tình và luôn hết lòng vì học sinh thân yêu. Lớp 1C là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền chủ nhiệm - nhiều năm liền cô đạt GV giỏi cấp huyện, chiến sĩ thi đua cơ sở, một cô giáo tràn đầy lòng yêu nghề, mến trẻ. Xin gửi tới các cô giáo và các em tình yêu thương, niềm tin yêu và hi vọng.

LỄ CHÀO CỜ

Mời đội nghi lễ vào vị trí.

Xin trân trọng kính mời các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em chuẩn bị làm lễ chào cờ.

 Nghiêm… Chào cờ…Chào!

Quốc ca……

Đội ca……..

Vì Tổ quốc………..

Mời đội nghi lễ về vị trí …….

1. Tuyên bố lí do

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến!

Hôm nay, hoà chung niềm vui chung của đồng bào cả nước tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động kỉ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9. Hòa chung với không khí của ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên về hướng dẫn tổ chức lễ khai giảng, được sự nhất trí của Đảng uỷ, UBND xã Đọi Sơn, hôm nay thầy trò Trường tiểu học Đọi Sơn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 - 2016.   

* Giới thiệu đại biểu

Về dự lễ khai giảng năm học mới, tôi xin trân trọng giới thiệu:

Ông Chu Thế Canh - Bí thư Ban chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đọi Sơn.

Các ông bà đại diện đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND các ban ngành, đoàn thể, các cơ quan trong xã, các nghệ nhân làng nghề trống Đọi Tam, các doanh nhân trong và ngoài xã

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

Đại diện hội cha mẹ học sinh, tôi xin chân trọng giới thiệu:

Ông trần Kim Tỵ trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh.

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt đón chào.

Về phía nhà trường, tôi xin chân trọng giới thiệu cô giáo Vũ Thị Kim Liên - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường đã có mặt đông đủ.  

Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

2. Đọc thư của chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới 2011 – 2012

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến.

Thay mặt ban tổ chức, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời ông Ông Chu Thế Canh - Bí thư Ban chấp hành Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã Đọi Sơn lên đọc thư của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp năm học mới 2015-2016.

Xin trân trọng kính mời ông.

3. Diễn văn khai giảng năm học mới     

    Tiếp theo chương trình, xin trân trọng giới thiệu bà Vũ Thị Kim Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Xin trân trọng kính mời bà.

4. Tặng hoa.

5. Văn nghệ chào mừng.

6. Múa tập thể và trò chơi dân gian.    

BẾ MẠC

Kính thưa các vị đại biểu.

Kính thưa các thầy cô giáo, các em học sinh thân mến.

Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của quý vị đại biểu. Cảm ơn sự giúp đỡ của nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh. Sự hiện diện của quý vị đại biểu là niềm vui lớn nhất của thầy trò chúng tôi, góp phần để buổi lễ khai giảng năm học mới thành công tốt đẹp.

     Xin kính chúc các quý vị đại biểu, các bậc PH học sinh, các  thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                                    Trần Thu Hường

 

Tác giả:

Xem thêm

MÚA: VŨ ĐIỆU HOANG DÃ
Múa Lý cây đa - Trường tiểu học Đọi Sơn
Tiếng Anh cho em
Kể chuyện Vịt con xấu xí - Tiểu học Đọi Sơn
Văn nghệ giao lưu Olympic Tiếng Anh