Tin từ đơn vị khác

150.000 chữ ký ủng hộ đội mũ bảo hiểm chất lượng

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, các trường học trên địa bàn, trường Tiểu học Đồng Văn đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến phụ huynh, học sinh nắm rõ về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường học.

Các cán bộ, giáo viên nhà trường thường xuyên tiến hành tổng vệ sinh trường, lớp học. Đặc biệt, nhà trường phối hợp với các cơ sở y tế địa phương tiến hành khử trùng, khử khuẩn khu vực trường học, lớp học, đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn nhất cho học sinh khi trở lại học tập tại nhà trường; chủ động theo dõi diễn biến của dịch  bệnh bệnh và lên các phương án dự phòng.

Giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đồng Văn tích cực tổng vệ sinh khuôn viên trường, lớp học

 Cùng với đó, nhà trường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến cho phụ huynh học sinh và học sinh kiến thức về phòng dịch bệnh, hướng dẫn lại cho các em cách rửa tay với dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách thông qua các phương tiện: như Zalo, facebook, tin nhắn trên sổ liên lạc điện tử.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đồng Văn thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh rửa tay bằng xà phòng, nước rửa tay và dung dịch khử trùng

Xây dựng kế hoạch tăng cường tổ chức theo dõi và quản lý sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh như: ho, sốt, khó thở…, để phối hợp với gia đình, địa phương và các cơ quan chức năng điều trị kịp thời, không để ảnh hưởng đến cộng đồng. Đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn lớp học, thường xuyên làm vệ sinh môi trường xung quanh.

Giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Đồng Văn tích cực tổng vệ sinh khuôn viên trường học

Cùng với đó, thời điểm này là lúc tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang bùng phát mạnh và lây lan ra nhiều nước, vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến các bậc phụ huynh không tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo ngại, đã cho con em mình nghỉ học, tránh những chỗ đông người. Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, nhà trường đã phối hợp với cơ sở y tế tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn khu vực trường học, lớp học; huy động toàn bộ giáo viên và nhân viên nhà trường tiến hành  tổng vệ sinh trường lớp. Thường xuyên cập nhật thông tin từ Bộ Y tế để nắm rõ tình hình dịch bệnh hiện nay. 

Theo khuyến cáo của ngành Y tế, để nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong môi trường lớp học cần đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng; thường xuyên rửa sạch tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa tay có chứa cồn, tránh chạm tay vào mắt, mũi hay miệng, tránh đến những nơi đông người, tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm; sử dụng khẩu trang đúng cách, tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng; cung cấp đầy đủ nước, chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Cùng với sự chủ động, kịp thời của tỉnh và ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh Hà Nam trong triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, thì những bậc phụ huynh và học sinh cũng không nên quá lo lắng, cần hiểu đúng bản chất của dịch bệnh để phòng, chống bệnh đạt hiệu quả.

Với sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, chủ động của các cấp, ngành và sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra sẽ đạt được kết quả, đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên nhà trường trên địa bàn.

Tác giả: Admin

Xem thêm

<>
Trường Tiểu học Đọi Sơn tổ chức Lễ sơ kết học kì I và chia tay đồng chí Vũ Thị Kim Liên
MÚA: VŨ ĐIỆU HOANG DÃ
Múa Lý cây đa - Trường tiểu học Đọi Sơn
Tiếng Anh cho em
Kể chuyện Vịt con xấu xí - Tiểu học Đọi Sơn