tin tức-sự kiện

KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY BÁC HỒ GỬI BỨC THƯ CUỐI CÙNG CHO NGÀNH GIÁO DỤC (15/10/1968 – 15/10/2015)

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, thực hiện kế hoạch công tác tháng 10, sáng ngày 10/10/2016, Trường tiểu học Đọi Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 68 năm ngày Bác Hồ gửi bức thư cuối cùng cho ngành giáo dục (15/10/1968 - 15/10/2016) và phát động phong trào thi đua Hội học - Hội giảng.

Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí thật trang nghiêm. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, cô giáo Vũ Thị Kim Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trịnh trọng đọc thư của Bác. Nghe thư Bác, chúng tôi bồi hồi nhớ đến Bác - người lãnh tụ vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Có thể nói, ở Bác có sự kết tinh lớn của tâm hồn, trí tuệ và khí phách Việt Nam. Suốt cả cuộc đời, Bác đã sống, chiến đấu, lao động và học tập không mệt mỏi cho dân, cho nước, cho mục đích cao cả của nhân loại là Hòa bình, dân chủ và hạnh phúc.

Từ năm 1945, mặc dù bận trăm công nghìn việc nhưng năm nào Bác cũng dành thời gian quý báu để viết thư thăm hỏi, động viên thầy cô giáo và học sinh trong cả nước. Trong 23 bức thư mà Bác Hồ gửi cho ngành giáo dục thì bức thư năm 1968 có ý nghĩa sâu sắc, mang giá trị tinh thần to lớn đối với thầy và trò ở mọi thế hệ.

Đã sáu mươi tám năm trôi qua, bức thư vẫn còn nguyên giá trị lịch sử, từng lời, từng lời nhắc nhở ân cần ngày nào của Bác vẫn còn vang vọng: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt… phải phấn đấu nâng cao chất lượng văn hóa và chuyên môn”. Và một lần nữa Bác khẳng định: “Nhiệm vụ của cô giáo, thầy giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”.

Cô giáo Vũ Thị Kim Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trịnh trọng đọc thư của Bác

Để xứng đáng với sự quan tâm và không phụ lòng mong mỏi của Người, thầy trò trường Tiểu học Đọi Sơn nguyện khắc ghi và thực hiện tốt lời Bác dạy, đồng sức đồng lòng, phấn đấu hết mình để thực hiện nhiệm vụ vinh quang mà Bác và Đảng đã giao cho, mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, tác phong của Người. Sự quyết tâm đó đã được thể hiện trong bài phát biểu của cô giáo Phạm Thị Phương Lan đại diện cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường và lời hứa của em Bùi Ngọc Anh học sinh lớp 5A.

Cô giáo Phạm Thị Phương Lan đại diện cho CB, GV, CNV nhà trường đọc lời hứa 

Em Bùi Ngọc Anh - HS lớp 5A đại diện cho HS toàn trường đọc lời hứa 

Tốp ca nữ với bài hát Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác

Em Hà Phương với bài núa  Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Tác giả: Trần Thu Hường

Xem thêm

<>
Trường Tiểu học Đọi Sơn tổ chức Lễ sơ kết học kì I và chia tay đồng chí Vũ Thị Kim Liên
MÚA: VŨ ĐIỆU HOANG DÃ
Múa Lý cây đa - Trường tiểu học Đọi Sơn
Tiếng Anh cho em
Kể chuyện Vịt con xấu xí - Tiểu học Đọi Sơn