tin tức-sự kiện

6 BƯỚC RỬA TAY THƯỜNG QUY

Sự cần thiết rửa tay bằng xà phòng
Theo tổ chức y tế thế giới, rửa tay là liều vaccin mạnh nhất chống lại bệnh tật. Việc rửa tay vừa đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian mà có thể phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm, có thể tới tính mạng con người. Theo nhiều nghiên cứu của các chuyên gia chỉ rửa tay bằng nước thông thường không đủ để phòng tránh các bệnh trong cộng đồng không xâm nhập vào cơ thể.

Việc rửa tay bằng xà phòng làm giảm 35% khả năng lây tryền vi khuẩn tiêu chảy, căn bệnh cướp đi tính mạng của hàng trăm ngàn người mỗi năm đặc biệt là trẻ em. Những vi khuẩn gây bệnh hô hấp cũng được giảm 19 - 45% chỉ với việc nhỏ đó là rửa tay với xà phòng.
Tuy nhiên theo thống kê, có một sự thật đáng buồn là có tới gần 90% dân số của nước ta không có thói quen rửa tay bằng xà phòng. Họ ý thức được lúc nào thì đôi bàn tay bị dơ, bị nhiễm khuẩn nhưng chỉ rửa với nước bình thường. Đặc biệt nguy hiểm hơn là những trường hợp người mẹ cho con ăn mà ko rửa tay, có rất rất nhiều người không có thói quen rửa tay sau khi chơi với vật nuôi, dọn dẹp nhà cửa, đổ rác,...
Việc rửa tay là rất quan trọng, tuy nhiên cách rửa thế nào cho đúng để ngăn chặn khả năng tối đa bị nhiễm khuẩn? Bộ Y Tế đã đưa ra 6 bước rửa tay thường quy để hướng dẫn cách rửa tay đúng nhất để phòng tránh bệnh. 
Các bước rửa tay thường quy
Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo cũng như quy trình rửa tay thường quy chuẩn nhất để đảm bảo loại bỏ tối đa vi khuẩn trên tay.

Bước 1: làm ướt bàn tay bằng nước, lấy xà phòng và chà 2 lòng bàn tay vào nhau


 
Bước 2: Chà lòng bàn tay này lên mu và kẽ ngoài các ngón tay của bàn tay kia và ngược lại


 
Bước 3: Chà hai lòng bàn tay vào nhau, miết mạnh các kẽ trong ngón tay


Bước 4: Chà mặt ngoài các ngón tay của lòng bàn tay này vào lòng bàn tay kia
 

 

Bước 5: Dùng bàn tay này xoay ngón cái của bàn tay kia và ngược lại


 

Bước 6:  Xoay các đầu ngón tay này vào lòng bàn tay kia và ngược lại. Rửa sạch tay với vòi nước tới cổ tay và làm khô tay.


 

**Lưu ý: Mỗi bước chà 5 lần, tổng thời gian mỗi lần rửa tay tối thiểu là 30s
Rửa tay vào lúc nào?
Việc rửa tay là một thói quen cần thiết, không quy định giờ giấc, chủ yếu ở ý thức mỗi người. Phải rửa tay bằng xà phòng sau khi đi vệ sinh, nhà vệ sinh là một trong những ổ vi khuẩn lớn nhất trong gia đình bạn. Rửa tay trước khi chăm sóc trẻ sơ sinh, cho con bú hoặc cho con ăn. 
Rửa tay trước khi ăn, trước khi rửa rau củ quả, lau mặt, trước khi nấu ăn. Rửa tay sau khi làm các thao tác với những thứ không sạch như đổ bô, đổ rác, lau chùi nhà cửa,... Đối với người lớn cần rửa với xà phòng tay 6 lần/ngày đặc biệt là sau khi làm việc với máy tính, trẻ em phải nhiều hơn nhất là những thời điểm giao mùa và tốt nhất là dùng nước rửa tay cho bé chuyên dụng. 
Hãy rửa tay bằng nước rửa tay hữu cơ để đảm bảo an toàn với các chất hóa học hơn. Vì nếu bạn rửa tay bằng các loại xà phòng chứa hóa chất nếu không rửa kỹ nhất là trẻ em có thể khiến cho xà phòng còn đọng lại trên tay.
 Việc rửa tay là vô cùng cần thiết, hãy tập cho mình thói quen rửa tay thường xuyên nhất là trẻ nhỏ và tuân thủ 6 bước rửa tay thường quy để phòng tránh vi khuẩn gây bệnh, giúp bạn an tâm hơn, có cuộc sống khỏe mạnh hơn.
Sản phẩm diệt sạch vi khuẩn gây bệnh
Rửa tay thường quy là một việc làm cần thiết để tránh dịch bệnh lây lan. Nhất là ở khu vực đông người thường xuyên tiếp xúc với nhiều đồ vật khác nhau như nhà trẻ, trường học.
Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện để thực hiện việc rửa tay. Đôi khi trong quá trình sinh hoạt chúng ta cần khử trùng ngay lập tức để tránh vi khuẩn gây bệnh xâm nhập. Do đó một sản phẩm mới được ra đời nhằm mục đích giúp chúng ta phòng bệnh.
Chai xịt khử trùng cơ thể và không khí Resparkle có khả năng tiêu diệt tới 99,9% các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh ở người. Như bệnh tay chân miệng, bệnh sởi, bệnh thủy đậu, ebola,...
Thiết kế dạng chai xịt tiện lợi bạn có thể xịt lên không khí hoặc lên cơ thể của mình. Vô cùng an toàn vì sản phẩm được chiết xuất 100% từ tự nhiên. Được kiểm định và cấp chứng chỉ organic từ Australia.
Bạn có thể đặt mua sản phẩm thông qua số điện thoại HOTLINE: 0909.025.177, sẽ có nhận viên tư vấn bán hàng giúp bạn chọn lựa chọn sản phẩm khử trùng tốt nhất
                                                                                               Nguồn: http://chattayruahuuco.vn

Tác giả: thdoison

Xem thêm

<>
Trường Tiểu học Đọi Sơn tổ chức Lễ sơ kết học kì I và chia tay đồng chí Vũ Thị Kim Liên
MÚA: VŨ ĐIỆU HOANG DÃ
Múa Lý cây đa - Trường tiểu học Đọi Sơn
Tiếng Anh cho em
Kể chuyện Vịt con xấu xí - Tiểu học Đọi Sơn