tin tức-sự kiện

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỌI SƠN TỔ CHỨC KỈ NIỆM 129 NĂM NGÀY SINH NHẬT BÁC

Trong những ngày tháng năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Bác - vị Cha già, Người lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hoá thế giới, Người cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, mang lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Thực hiện kế hoạch công tác tháng 5, sáng ngày 15 tháng 9 năm 2019, thầy trò trường tiểu học Đọi Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động như quyên góp sách, giao lưu văn nghệ, kể chuyện theo sách mừng ngày sinh nhật Bác.

Đã 50 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Bác là tổng hợp tinh hoa văn hóa nhân loại, kế thừa tư tưởng đạo đức phương Đông và tinh túy văn hóa phương Tây, đặc biệt là tư tưởng, đạo đức cũng như những tấm gương trong sáng của Mác, Ăng- ghen, Lê nin.

Về dự buổi giao lưu có đại diện cha mẹ học sinh ; cô giáo Vũ Thị Kim Liên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần luyện tập hăng say, các hoạt động mừng ngày sinh nhật Bác diễn ra trong không khí phấn khởi, đầm ấm, mang tính giáo dục cao, thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của thầy trò nhà trường đối với Bác. Buổi giao lưu còn giúp học sinh nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhi đồng. Cũng trong ngày này, Ban thư viện nhà trường đã quyên góp được gần 1000 đầu sách trong đó có nhiều cuốn sách kể về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, truyện kể về Bác,…

Buổi giao lưu kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi. 50 năm Bác đã đi xa, nhưng những lời căn dặn, chỉ dẫn thiêng liêng và tình cảm thiết tha của Người mãi trở thành mệnh lệnh trái tim của mỗi người dân Việt Nam không chỉ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà còn là cương lĩnh hành động của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

 

 

Tác giả: Trần Thu Hường

Xem thêm

<>
Trường Tiểu học Đọi Sơn tổ chức Lễ sơ kết học kì I và chia tay đồng chí Vũ Thị Kim Liên
MÚA: VŨ ĐIỆU HOANG DÃ
Múa Lý cây đa - Trường tiểu học Đọi Sơn
Tiếng Anh cho em
Kể chuyện Vịt con xấu xí - Tiểu học Đọi Sơn