tin tức-sự kiện

KỈ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 29 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Sáng ngày 21/12/ 2018, để ghi nhớ và ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, liên đội trường Tiểu học Đọi Sơn long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 74 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944-22/12/2018; 22/12/1989-22/12/2018).

Tới dự buổi lễ kỉ niệm, có ông Lê Văn Chuyền Chủ tich Hội cựu chiến binh xã Đọi Sơn cùng các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh trong toàn trường

Mở đầu chương trình, đồng chí Vũ Thị Kim Liên- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã giúp thầy và trò ôn lại lịch sử ra đời và quá trình trưởng thành lớn mạnh của Quân Đội Nhân dân Việt Nam, đưa các em trở lại với những trang sử hào hùng của cha anh.

Trải qua 74 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân; kế thừa truyền thống quật cường bất khuất của dân tộc, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn gian khổ, xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, viết nên trang sử vàng cách mạng vẻ vang.

Rồi qua những câu chuyện kể của bác cựu chiến binh Lê Văn Chuyền, các em học sinh càng thấy rõ hơn vai trò và trách nhiệm của mình trong cuộc sống tương lai. Khơi dậy ở mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường niềm tự hào dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ra sức học tập để góp phần nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Và trong buổi lễ kỉ niệm, liên đội nhà trường đã cất cao lời ca tiếng hát với những điệu múa mượt mà uyển chuyển về chủ đề “Quân đội nhân dân” làm ấm lòng mọi người. Tiếng hát của các em bay cao, bay xa thay cho những lời hứa hẹn “nguyện noi gương cha anh và quyết tâm học thật giỏi,”.         

     Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi kỉ niệm:

 

 

 

 

Tác giả: Trần Thu Hường

Xem thêm

<>
Trường Tiểu học Đọi Sơn tổ chức Lễ sơ kết học kì I và chia tay đồng chí Vũ Thị Kim Liên
MÚA: VŨ ĐIỆU HOANG DÃ
Múa Lý cây đa - Trường tiểu học Đọi Sơn
Tiếng Anh cho em
Kể chuyện Vịt con xấu xí - Tiểu học Đọi Sơn