<>
Trường Tiểu học Đọi Sơn tổ chức Lễ sơ kết học kì I và chia tay đồng chí Vũ Thị Kim Liên
MÚA: VŨ ĐIỆU HOANG DÃ
Múa Lý cây đa - Trường tiểu học Đọi Sơn
Tiếng Anh cho em
Kể chuyện Vịt con xấu xí - Tiểu học Đọi Sơn
  

giới thiệu

Đọi Sơn là xã phía nam huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có diện tích tự nhiên 635,28 ha, dân số là 6756 người. Người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi. Ngoài ra xã có làng nghề truyền thống Trống Đọi Tam rất nổi tiếng được phát triển ở khắp các vùng miền trên cả nước. Là xã có nền kinh tế, văn hóa, chính trị phát triển mạnh nhất so với các xã  trong huyện Duy Tiên. Năm 1999, xã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới Đọi Sơn là 1 trong 6 xã của tỉnh Hà Nam được UBND tỉnh cấp Bằng công nhận xã “Nông thôn mới”.

Song song với sự phát triển kinh tế và xã hội, sự nghiệp Giáo dục của xã nhà luôn được Đảng, chính quyền và nhân dân đặc biệt quan tâm vì vậy chất lượng giáo dục mỗi năm lại có thêm nhiều chuyển biến mới.

Đến với Đọi Sơn, một địa danh linh kiệt, mảnh đất ngàn năm văn hiến, rất mong quý vị ghé thăm trường Tiểu học Đọi Sơn. Ngôi trường nằm trên mảnh đất rộng thuộc địa bàn của thôn Đọi Tín. Trước cửa trường là con đường lớn với cánh đồng rộng mênh mông, bên dòng sông Châu Giang thơ mộng. Trước kia là một phân hiệu của trường Phổ thông cơ sở Đọi Sơn; Do quá trình đổi mới của đất nước, mục tiêu Giáo dục có sự thay đổi, đến năm 1990 trường Tiểu học được tách riêng và hoạt động độc lập. Hiện nay nhà trường có tổng diện tích khuôn viên 4019 m2. Cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện đáp ứng yêu cầu phục vụ cho việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, giáo dục học sinh. Từ khi được thành lập đến nay, trải qua 25 năm xây dựng và phát triển nhà trường không ngừng phấn đấu và trưởng thành, là một trong những trường Tiểu học có chất lượng giáo dục khá cao, có uy tín với học sinh, phụ huynh và nhân dân địa phương. Các thế hệ học sinh của nhà trường đều trở thành người công dân tốt, nhiều người đã thành đạt trên các lĩnh vực của cuộc sống. Đội ngũ các thầy giáo, cô giáo qua các thế hệ luôn mẫu mực, tinh thần, trách nhiệm, giữ vững phẩm giá của nghề dạy học, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. 

Được sự chỉ đạo của lãnh đạo ngành giáo dục, sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy-Hội đồng nhân dân-Ủy ban nhân dân, sự đồng tình ủng hộ của phụ huynh nói riêng, nhân dân nói chung, trường Tiểu học Đọi Sơn đã luôn ổn định và ngày càng phát triển qua các năm. Năm học 2006-2007 nhà trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II đầu tiên của huyện Duy Tiên (là 1 trong 3 trường tốp đầu của tỉnh Hà Nam đạt chuẩn Quốc gia mức độ II). Đến tháng 2 năm 2012 nhà trường đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đơn vị đạt tiêu chuẩn chất lượng GD cấp độ 3.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giáo dục, nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao và tâm huyết với nghề dạy học. Hằng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện; có cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Nhà trường nhiều năm liên tục (từ năm học 2004-2005 đến nay) được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến", "Tập thể lao động xuất sắc"; đặc biệt năm học 2006 - 2007, nhà trường được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam tặng "Cờ thi đua xuất sắc". Tổng kết 10 năm về công tác phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi giai đoạn 2000-2010, nhà trường được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen.

Năm học 2014 - 2015, trường có 14 lớp - 345 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường là 29. Trường có đủ phòng học và phòng chức năng đều được kiên cố hóa, Thư viện nhà trường đạt Thư viện Tiên tiến năm 2012; thiết bị dạy học đảm bảo đầy đủ mỗi lớp 1 bộ. Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, phát huy truyền thống của trường, quyết tâm xây dựng phong trào giáo dục nhà trường ngày càng phát triển không ngừng.

                                                                                         Hiệu trưởng

                                                                                         Vũ Thị Kim Liên