tin tức-sự kiện

Khai giảng năm học 2016-2017

http://vtvgo.vn/ts/792441TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ ĐỒNG HÓA

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016-2017

Sáng ngày 05/9/2016, hòa trong không khí cả dân tộc Việt Nam đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 71 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh mồng 2 tháng 9.

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Kim Bảng, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Đồng Hóa. Hôm nay, ngày 5/9 hoà chung với niềm vui ngày tựu trường của hàng triệu học sinh và đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trên mọi miền đất nước. Trường Tiểu học xã Đồng Hóa vui mừng chào đón ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và trang trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2016-2017.

Vinh dự và tự hào cho thầy và trò nhà trường ngày khai giảng năm nay, được đón Bà Tăng Thị Thu Hòa - Phó Chủ tịch hội phụ nữ huyện; ông Nguyễn Ngọc Giao - Huyện ủy viên - Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Đồng Hóa cùng toàn thể các ông bà bí thư xóm trưởng trưởng các ban ngành trong xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cũng về dự và chia vui với thầy và trò nhà trường.

Lễ Khai giảng diễn ra trong không khí trang trọng ngắn gọn nhưng ấm áp, bao gồm hai phần: Phần lễ gồm các nghi thức: Chào đón các em học sinh lớp 1, Chào cờ, hát Quốc ca. Toàn trường xúc động khi nghe gần 800 học sinh và giáo viên nhà trường hát vang lời bài hát trong tiếng nhạc hùng tráng của dân tộc, tiếp theo là phần đọc thư của Chủ tịch nước của ông Nguyễn Ngọc Giao trong đó Chủ tịch bày tỏ “Tôi mong các em học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, đạt nhiều kết quả trong học tập, nghiên cứu khoa học, để sau này tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp, phồn vinh”.

Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Ngọc Giao - Huyện ủy viên - Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Đồng Hóa cũng ghi nhận, biểu dương thầy và trò nhà trường. Thể hiện niềm tin tưởng và chúc mừng thành tích của nhà trường Nguyễn Ngọc Giao - Huyện ủy viên - Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Đồng Hóa đã tặng thầy và trò nhà trường bó hoa tươi thắm thể hiện niềm tin tưởng của lãnh đạo xã đối với trường và đánh trống khai trường cho năm học mới.

Trong ngày hội khai trường thầy và trò nhà trường còn nhận được những bó hoa chúc mừng của UBND Huyện Kim Bảng, Ban đại diện cha mẹ học sinh, công ty TNHH xây dựng Tiến Đồng. Điều đó càng làm cho thày và trò nhà trường quyết tâm vượt mọi khó khăn để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Bày tỏ lòng tri ân tới các thày cô, Bà Tăng Thị Thu Hòa - Phó Chủ tịch hội phụ nữ huyện; ông Nguyễn Ngọc Giao - Huyện ủy viên - Bí thư ban chấp hành đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã Đồng Hóa cùng toàn thể các ông bà bí thư xóm trưởng trưởng các ban ngành trong xã, Ban đại diện cha mẹ học sinh, em học sinh Trịnh Thị Kim Thư hứa sẽ quyết tâm học tập tốt, rèn đức, luyện tài để xứng danh với các anh chị đi trước và không phụ sự quan tâm, niềm tin yêu mà các cấp ủy Đảng các thày cô và cha mẹ dành cho.

Thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên và học sinh của nhà trường thày Phạm Quốc Đạt - Hiệu trưởng nhà trường hứa sẽ đạt được nhiều thành tích mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017. Đối với các thầy cô giáo bên cạnh việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ trong công tác quản lý và hoạt động dạy học cần tiếp tục đổi mới tư duy, sáng tạo linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ cho sở yêu cầu đổi mới, phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường. Chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ, sinh hoạt chuyên môn các cấp, tăng cường công tác tự học và tự bồi dưỡng, tích cực chủ động tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp. Thực hiện dạy thực chất, học thực chất, kiểm tra đánh giá đúng kết quả học tập của HS theo Thông tư số 30/Bộ GD&ĐT đặc biệt chú ý việc phát triển năng lực của học sinh.

Nhà trường cảm ơn và mong muốn luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo của Tỉnh Hà Nam, Huyện Kim Bảng và Sở GD & ĐT Hà Nam để bổ sung, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho hoạt động dạy và học khi bước vào năm học mới 2016- 2017.

Buổi lễ khai giảng tiếp tục với phần “Hội”, đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh. Các em đã đem lời ca tiếng hát của mình hướng về Đảng và Bác Hồ kính yêu, về mái trường yêu dấu bằng tất cả niềm tin chiến thắng.

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh bước vào năm học mới đạt nhiều thắng lợi mới !.

Tác giả: TH Đồng Hóa

Xem thêm

Giao lưu văn nghệ 20/11 cấp cụm
Ngày hội đến trường
Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11
Lao động trồng hoa
Thi giáo viên dạy giỏi