giới thiệu

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học xã Đồng Hóa huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam nằm ở phía Bắc giáp với 9 xã trong huyện, trước đây thuộc trường phổ thông cấp 1,2 Đồng Hóa. Năm học 2000-2001 theo Quyết định số 660/QĐ-UB của UBND tỉnh Hà Nam, ký ngày 21/6/2001 trường được tách ra thành 2 trường Tiểu học Đồng Hóa A, Tiểu học Đồng Hóa B; đến năm học 2014-2015 trường được sáp nhập lại thành trường Tiểu học xã Đồng Hóa theo Quyết định số 837/QĐ-UB của UBND tỉnh Hà Nam, kí ngày 13/8/2014. Trường nằm tại trung tâm xã Đồng Hoá với địa bàn quản lý giáo dục ở 5 thôn trong xã, khuôn viên của 2 điểm trường khá rộng, sạch đẹp mát mẻ với tổng diện tích là 13057 m2 được chia thành 2 điểm trường: Điểm trường 1 gồm 4/5 thôn (Phương Xá, Yên Lạc, Đồng Lạc, Phương Lâm); Điểm trường 2 (gồm toàn bộ học sinh thôn Lạc Nhuế). Sau sáp nhập, nhà trường có 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 716 học sinh/25 lớp; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học khang trang, đầy đủ đáp ứng tốt yêu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường; hệ thống phòng học, phòng chức năng được kiên cố hóa với đầy đủ các điều kiện, hoạt động thường xuyên, có hiệu quả.

Trong những năm qua, nhà trường không ngừng phấn đấu và trưởng thành, là một trong những trường tiểu học có chất lượng giáo dục cao, có uy tín với học sinh, phụ huynh và nhân dân. Công tác quản lý của nhà trường luôn đổi mới đảm bảo toàn diện, khoa học và sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường và địa phương. Kỷ cương nền nếp được duy trì thực hiện tốt, chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường được nâng cao cả về nhận thức chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nhiệt tình, tâm huyết với nghề dạy học. Tháng 7 năm 2015 trường được đón Bằng công nhận Trường tiểu học đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 sau sáp nhập, Thư viện đạt Thư viện Tiên tiến. Nhà trường tổ chức hiệu quả dạy nhiều buổi/tuần cho 100% học sinh toàn trường, chất lượng giáo dục toàn diện qua từng năm được nâng lên rõ rệt. Số học sinh đạt điểm 5 trở lên trong các kì kiểm tra định kì luôn đạt tỷ lệ cao; học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt tỷ lệ từ 99 đến 100%, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt tỷ lệ 100%; có nhiều học sinh tham gia các hội thi, Olympic môn học, thi thể dục thể thao cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải; công tác giáo dục kĩ năng sống cho học sinh được nhà trường chú trọng đã tạo điều kiện cho các em được học hỏi, trải nghiệm, phát triển toàn diện cả về tri thức, nhân cách, năng lực học tập. Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu với Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cha mẹ học sinh thực hiện mục tiêu giáo dục của nhà trường. Hàng năm, nhà trường đều có từ 10 đến 13 cán bộ, giáo viên, nhân viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được tặng Bằng khen, Giấy khen. Nhiều năm liên tục, nhà trường được công nhận danh hiệu "Tập thể Lao động Tiên tiến", “Tập thể Lao động Xuất sắc”, năm học 2015-2016 nhà trường được Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen.

Với mục tiêu: “Xây dựng Tiểu học xã Đồng Hóa thành một trường chất lượng, tạo dựng được môi trường giáo dục toàn diện về tri thức, thể chất, tâm hồn và các kĩ năng; một môi trường học tập có nề nếp, thân thiện, kỷ cương và có chất lượng giáo dục tốt”, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường phải không ngừng thi đua, tự giác trách nhiệm với công việc của mình, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch năm học đã đề ra xứng đáng với sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và niềm tin của nhân dân, cha mẹ học sinh dành cho nhà trường.

                                                                                     Đồng Hóa, ngày ... tháng     năm 2016.

                                                                                                         Người viết

 

 

                                                                                                    Tập thể sư phạm

 

Giao lưu văn nghệ 20/11 cấp cụm
Ngày hội đến trường
Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11
Lao động trồng hoa
Thi giáo viên dạy giỏi