giới thiệu

BÀI VIẾT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC XÃ ĐỒNG HÓA

Ai qua đường cái Biên Hòa

Nhìn vào bên trái chính là trường tôi.

Vâng! Cái tên trường Tiểu học xã Đồng Hóa nghe thật thân thương và gần gũi nhưng đã bị mờ đi sau một thời gian dài chia tách. Đó là: Tháng 8/1990, trường Tiểu học Đồng Hóa được tách ra từ trường PTCS Đồng Hóa. Hồi ấy, các thành viên trong nhà trường đều đoàn kết thành một khối thống nhất. Chính vì vậy, 10 năm liền trường đều đạt danh hiệu trường Tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc, có năm học đã trở thành “lá cờ đầu” của ngành giáo dục huyện Kim Bảng; chất lượng đại trà của nhà trường luôn ổn định, vững chắc; chất lượng mũi nhọn luôn là đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục huyện Kim Bảng. Trường được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Năm học 2001 – 2002, thực hiện kế hoạch của các cấp lãnh đạo, trường được tách ra thành hai trường: Tiểu học Đồng Hóa A, Tiểu học Đồng Hóa B. Sự phân chia học sinh cũng như sự xáo trộn về đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên làm ít nhiều công việc của nhà trường đều bị gặp khó khăn trong công tác quản lí, điều hành. Xong với lòng nhiệt tình và sự quyết tâm của cán bộ, giáo viên, nhân viên hai trường nên hàng năm hai trường đều hoàn thành tốt kế hoạch mà ngành giáo dục giao cho, được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ I và được công nhận lại tháng 6/2010.

Thực hiện chiến lược giáo dục từ nay đến năm 2020, tháng 8 năm 2014, hai trường Tiểu học Đồng Hóa A, Tiểu học Đồng Hóa B xã Đồng Hóa được sáp nhập thành trường Tiểu học xã Đồng Hóa. Trường có 716 học sinh/25 lớp với 45 cán bộ giáo viên, nhân viên. Học sinh đông, địa bàn rộng lại có hai điểm trường nên sự sắp xếp chuyên môn là việc làm hết sức phức tạp. Trước những khó khăn trên, thầy giáo Phạm Quốc Đạt – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã họp ban lãnh đạo để bàn bạc, thống nhất, xây dựng kế hoạch chi tiết có tính khả thi để ổn định giáo viên và học sinh ở cả hai điểm trường ngay từ đầu năm học, tạo điều kiện cho mọi giáo viên tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; chọn, cử đúng người đúng việc để phân công chuyên môn, thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của anh chị em trong nhà trường để giải quyết công việc hợp tình hợp lí. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn sẵn lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, có trách nhiệm với công việc được giao. Chính vì vậy, năm học 2014 – 2015 nhà trường đã có những khởi sắc đáng kể:

+ Có 01 học sinh đạt giải Ba trong kì thi IOE cấp huyện, cấp tỉnh.

+ Có 08 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 01 giáo viên đạt giáo viên Giỏi cấp tỉnh.

+ Các chỉ tiêu đăng kí đầu năm đều đạt và vượt kế hoạch.

+ Trường được xếp thứ 3/18 trường tiểu học.

Với khí thế thi đua sôi nổi, với lòng hăng say nhiệt tình công việc nên năm học 2015 – 2016 này, tập thể hội đồng sư phạm trường Tiểu học xã Đồng Hóa quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học đã đề ra, giữ vững phong trào, tạo niềm tin cho phụ huynh học sinh, Đảng và chính quyền địa phương.

Đồng Hóa, ngày   tháng    năm 2015

                                                                           Người viết

 

 

                                                                          Tập thể nhà trường

Giao lưu văn nghệ 20/11 cấp cụm
Ngày hội đến trường
Chào mừng ngày nhà giáo việt Nam 20/11
Thi giáo viên dạy giỏi
Niềm vui ngày khai trường năm học 2016-2017